Tin tặc tấn công trang web của Bộ ngoại giao Pháp

(ĐTTCO) - Ngày 13/12, trang web do Bộ ngoại giao Pháp tạo ra dành cho công dân du lịch và làm việc tại nước ngoại đã bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu.

Tin tặc tấn công trang web của Bộ ngoại giao Pháp

Vụ việc đã dấy lên nghi vấn về tính bảo mật của các trang web khác của chính phủ Pháp, mặc dù Bộ ngoại giao nước này đã trấn an người dùng rằng các thông tin bị đánh cắp không mang tính nhạy cảm cao và trang web vẫn an toàn để sử dụng. 

"Dữ liệu cá nhân được đăng ký tại nên tảng Ariane đã bị đánh cắp. Các dữ liệu này có thể bị sử dụng sai mục đích nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều vì thông tin bị đánh cắp không chứa tài liệu tài chính nhạy cảm hay dữ liệu có thể tiết lộ vị trí người dùng" - Bộ Ngoại giao Pháp xác nhận

Trang web Ariane được tạo ra vào năm 2010 nhằm giúp công dân Pháp có thể cập nhật tin tức liên quan các vấn đề tại Pháp khi đang ở nước ngoài.

Hiện tại, nguồn gốc của các hacker này vẫn chưa được làm rõ. 


Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Boeing lún sâu khủng hoảng

Boeing lún sâu khủng hoảng

(ĐTTCO) - Theo tờ Financial Post của Canada, cổ phiếu của Boeing đã giảm 3% trước phiên giao dịch trên thị trường chứng khoán New York (NYSE) vào thứ ba (12-3), sau khi một loạt quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh, yêu cầu ngừng bay phiên bản 737 MAX 8 sau vụ tai nạn vào Chủ nhật của hãng hàng không Ethiopia.

Hồ sơ

Khủng hoảng Brexit -Kỳ 2: Kịch bản không thỏa thuận

(ĐTTCO) - Nỗ lực bỏ phiếu lần 3 cho thỏa thuận Brexit dày công đàm phán của Thủ tướng Theresa May đã bị Chủ tịch Hạ viện chặn lại hôm 19-3, với lý do "không có gì khác" so với thỏa thuận đã đưa ra bỏ phiếu vào tuần trước. Tình huống này khiến bà May có thể phải yêu cầu EU trì hoãn Brexit ít nhất 3 tháng nữa. Nếu EU không đồng ý, kịch bản Brexit không thỏa thuận sẽ diễn ra.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Na Uy: đường hầm vượt biển tỷ USD

(ĐTTCO) - Na Uy nổi tiếng với đặc trưng địa hình là những dãy núi cao dựng đứng sát biển, những sông băng hùng vĩ và những vịnh biển ăn sâu vào đất liền. Tuy nhiên, cũng chính địa hình gồ ghề và hiểm trở này cũng gây ra những trở ngại trong giao thông vận tải ở Na Uy. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019