Tin tặc tấn công trang web của Bộ ngoại giao Pháp

(ĐTTCO) - Ngày 13/12, trang web do Bộ ngoại giao Pháp tạo ra dành cho công dân du lịch và làm việc tại nước ngoại đã bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu.

Tin tặc tấn công trang web của Bộ ngoại giao Pháp

Vụ việc đã dấy lên nghi vấn về tính bảo mật của các trang web khác của chính phủ Pháp, mặc dù Bộ ngoại giao nước này đã trấn an người dùng rằng các thông tin bị đánh cắp không mang tính nhạy cảm cao và trang web vẫn an toàn để sử dụng. 

"Dữ liệu cá nhân được đăng ký tại nên tảng Ariane đã bị đánh cắp. Các dữ liệu này có thể bị sử dụng sai mục đích nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều vì thông tin bị đánh cắp không chứa tài liệu tài chính nhạy cảm hay dữ liệu có thể tiết lộ vị trí người dùng" - Bộ Ngoại giao Pháp xác nhận

Trang web Ariane được tạo ra vào năm 2010 nhằm giúp công dân Pháp có thể cập nhật tin tức liên quan các vấn đề tại Pháp khi đang ở nước ngoài.

Hiện tại, nguồn gốc của các hacker này vẫn chưa được làm rõ. 


Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

AMM Retreat 2019: 5 vấn đề lớn của ASEAN

AMM Retreat 2019: 5 vấn đề lớn của ASEAN

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ Hội nghị hẹp bộ trưởng ngoại giao ASEAN (AMM Retreat 2019), bộ trưởng ngoại giao 10 nước thuộc ASEAN nhóm họp trong 2 ngày 17 và 18-1 tại Chiang Mai, Thái Lan, để thảo luận về chương trình hợp tác nội khối, các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Hồ sơ

Nhức nhối nạn buôn người - Kỳ 2: Nỗ lực ngăn chặn

(ĐTTCO) - Ngày càng có nhiều trẻ em và phụ nữ trở thành nạn nhân của hoạt động buôn người, theo báo cáo của Liên hiệp quốc (LHQ). Trong đó, trẻ em có thể bị bán làm con nuôi hoặc bị mổ cướp nội tạng, trong khi phụ nữ trở thành con mồi của cưỡng bức tình dục.

Bình luận

Kinh tế toàn cầu 2018: Sức ép từ căng thẳng thương mại

(ĐTTCO)-Những xáo trộn lớn trong hệ thống tài chính toàn cầu, những biến động trên các thị trường trong năm 2018 ít nhiều đều bắt nguồn từ chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ và dẫn đến những phản ứng không kém phần quyết liệt sau đó của các nước, nhất là Trung Quốc. 

Thế giới muôn màu

Sống ở Qatar

(ĐTTCO) - Từ Mỹ, gia đình tôi bay sang Doha (thủ đô Qatar). Cảm giác đầu tiên bước ra khỏi sân bay là nóng khủng khiếp, như bị đẩy vào lò lửa. Rồi chuyển ngay sang ngỡ ngàng về sự giàu sang.