Tin tặc tấn công trang web của Bộ ngoại giao Pháp

(ĐTTCO) - Ngày 13/12, trang web do Bộ ngoại giao Pháp tạo ra dành cho công dân du lịch và làm việc tại nước ngoại đã bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu.

Tin tặc tấn công trang web của Bộ ngoại giao Pháp

Vụ việc đã dấy lên nghi vấn về tính bảo mật của các trang web khác của chính phủ Pháp, mặc dù Bộ ngoại giao nước này đã trấn an người dùng rằng các thông tin bị đánh cắp không mang tính nhạy cảm cao và trang web vẫn an toàn để sử dụng. 

"Dữ liệu cá nhân được đăng ký tại nên tảng Ariane đã bị đánh cắp. Các dữ liệu này có thể bị sử dụng sai mục đích nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều vì thông tin bị đánh cắp không chứa tài liệu tài chính nhạy cảm hay dữ liệu có thể tiết lộ vị trí người dùng" - Bộ Ngoại giao Pháp xác nhận

Trang web Ariane được tạo ra vào năm 2010 nhằm giúp công dân Pháp có thể cập nhật tin tức liên quan các vấn đề tại Pháp khi đang ở nước ngoài.

Hiện tại, nguồn gốc của các hacker này vẫn chưa được làm rõ. 


Trung Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Singapore sẽ trải qua sự suy giảm mạnh nhất, với mức tăng trưởng GDP giảm từ 3,1% năm 2018 xuống 1,9% năm 2019.

Đông Nam Á trong thương chiến Mỹ - Trung

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Hồ sơ

ĐÔNG NAM Á trong thương chiến Mỹ - Trung

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Nhân vật

STEVEN COHEN: Ông vua giao dịch chứng khoán ngắn hạn

(ĐTTCO) - Chẳng phải ngẫu nhiên Steven Cohen được phố Wall kính nể bởi những thành tích vô tiền khoáng hậu mà ít chuyên gia quản lý tiền đạt được. Các chuyên gia, thương nhân giàu kinh nghiệm trên Phố Wall nói ông là người giỏi nhất, là một trong những nhà quản lý quỹ phòng hộ thành công nhất của thế kỷ 21.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019