Tin tặc đang nhắm tới châu Âu

(ĐTTCO)-Ngày 10-9, theo nguồn tin của chính phủ các nước châu Âu, tin tặc nước ngoài đang tìm cách tấn công vào các mạng lưới dữ liệu kết nối với các hạ tầng cơ sở trọng yếu trên toàn lục địa này. 
 

Tin tặc đang nhắm tới châu Âu

Các chuyên gia về an ninh mạng cho rằng, các cuộc tấn công này tương tự như những thông tin mà báo Washington Post đăng tải ngày 9-7 rằng các tin tặc đang tìm cách xâm nhập vào hệ thống dữ liệu của cơ quan năng lượng Mỹ và các công ty khác liên quan đến lĩnh vực năng lượng.
Cũng theo một nguồn tin của cơ quan an ninh châu Âu, nhà chức trách Anh đã nhận rõ việc tin tặc đang nhắm tới hệ thống cơ sở hạ tầng trọng yếu và chính quyền Anh cũng đã tiến hành trao đổi với các quốc gia khác trong khu vực về vấn đề này. Tuy nhiên, Chính phủ Anh đã từ chối bình luận về mức độ các cuộc tấn công, cũng như về các giải pháp mà chính phủ và các nhà quản trị đang tiến hành.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Mặt trái sự thần kỳ của các đặc khu kinh tế?

(ĐTTCO) - Thế giới đang bị cuốn theo làn sóng của những đặc khu thương mại tự do và những biến thể của nó. Tuy nhiên, nhiều trong số đó lại chẳng có gì đặc biệt đáng để nỗ lực.

Thế giới muôn màu