Tin tặc đang nhắm tới châu Âu

(ĐTTCO)-Ngày 10-9, theo nguồn tin của chính phủ các nước châu Âu, tin tặc nước ngoài đang tìm cách tấn công vào các mạng lưới dữ liệu kết nối với các hạ tầng cơ sở trọng yếu trên toàn lục địa này. 
 

Tin tặc đang nhắm tới châu Âu

Các chuyên gia về an ninh mạng cho rằng, các cuộc tấn công này tương tự như những thông tin mà báo Washington Post đăng tải ngày 9-7 rằng các tin tặc đang tìm cách xâm nhập vào hệ thống dữ liệu của cơ quan năng lượng Mỹ và các công ty khác liên quan đến lĩnh vực năng lượng.
Cũng theo một nguồn tin của cơ quan an ninh châu Âu, nhà chức trách Anh đã nhận rõ việc tin tặc đang nhắm tới hệ thống cơ sở hạ tầng trọng yếu và chính quyền Anh cũng đã tiến hành trao đổi với các quốc gia khác trong khu vực về vấn đề này. Tuy nhiên, Chính phủ Anh đã từ chối bình luận về mức độ các cuộc tấn công, cũng như về các giải pháp mà chính phủ và các nhà quản trị đang tiến hành.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu