Tin 24h

IMF sẽ có sếp mới trong tháng 6

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông báo quá trình bầu chọn tổng giám đốc mới thay thế ông Dominique Strauss-Kahn sẽ bắt đầu từ ngày 23-5 bằng việc đề cử ứng viên. Ban giám đốc IMF cho biết sẽ đảm bảo cuộc bầu chọn diễn ra công khai, chọn người xứng đáng, minh bạch, đồng tâm, với mục tiêu đến ngày 30-6 hoàn thành tuyển chọn và đưa ra quyết định cuối cùng. Hiện nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Christine Lagarde được xem như ứng cử viên nặng ký của châu Âu. Mặc dù các nền kinh tế đang lên mong muốn có một ứng viên trong số các nước này đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc IMF, chấm dứt 55 năm người châu Âu giữ ghế, nhưng giới quan sát cho rằng bà Lagarde gần như nắm chắc phần thắng.

N.T (Theo IMF)

Prada IPO 2 tỷ USD tại Hồng Công

Hãng thời trang danh tiếng Prada (Italia) đã được bật đèn xanh tiến hành IPO trên sàn Hồng Công vào giữa tháng 6, với mục tiêu huy động 2 tỷ USD. Prada sở hữu các thương hiệu Prada, Miu Miu, Church’s và Car Shoe, được xem như một công ty gia đình vì nhà Prada và ban quản trị nắm quyền kiểm soát tới 95% cổ phần. Prada cho biết sẽ tiến hành niêm yết lần đầu trên sàn Hồng Công vì châu Á có nhu cầu hàng hiệu tăng trưởng mạnh, các thị trường ở Trung Quốc giàu tiền lắm của. Dự kiến Prada sẽ bán 20% cổ phần, huy động 2 tỷ USD, nghĩa là định giá công ty trên 10 tỷ USD. Bên cạnh Prada, nhiều nhãn hàng xa xỉ khác cũng nhắm tới niêm yết tại Hồng Công, trong đó có Coach và Samsonite.

Ch.P (Theo Dow Jones)

Tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu