Tin 24h

IMF sẽ có sếp mới trong tháng 6

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông báo quá trình bầu chọn tổng giám đốc mới thay thế ông Dominique Strauss-Kahn sẽ bắt đầu từ ngày 23-5 bằng việc đề cử ứng viên. Ban giám đốc IMF cho biết sẽ đảm bảo cuộc bầu chọn diễn ra công khai, chọn người xứng đáng, minh bạch, đồng tâm, với mục tiêu đến ngày 30-6 hoàn thành tuyển chọn và đưa ra quyết định cuối cùng. Hiện nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Christine Lagarde được xem như ứng cử viên nặng ký của châu Âu. Mặc dù các nền kinh tế đang lên mong muốn có một ứng viên trong số các nước này đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc IMF, chấm dứt 55 năm người châu Âu giữ ghế, nhưng giới quan sát cho rằng bà Lagarde gần như nắm chắc phần thắng.

N.T (Theo IMF)

Prada IPO 2 tỷ USD tại Hồng Công

Hãng thời trang danh tiếng Prada (Italia) đã được bật đèn xanh tiến hành IPO trên sàn Hồng Công vào giữa tháng 6, với mục tiêu huy động 2 tỷ USD. Prada sở hữu các thương hiệu Prada, Miu Miu, Church’s và Car Shoe, được xem như một công ty gia đình vì nhà Prada và ban quản trị nắm quyền kiểm soát tới 95% cổ phần. Prada cho biết sẽ tiến hành niêm yết lần đầu trên sàn Hồng Công vì châu Á có nhu cầu hàng hiệu tăng trưởng mạnh, các thị trường ở Trung Quốc giàu tiền lắm của. Dự kiến Prada sẽ bán 20% cổ phần, huy động 2 tỷ USD, nghĩa là định giá công ty trên 10 tỷ USD. Bên cạnh Prada, nhiều nhãn hàng xa xỉ khác cũng nhắm tới niêm yết tại Hồng Công, trong đó có Coach và Samsonite.

Ch.P (Theo Dow Jones)

Tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.