Tin 24h

IMF sẽ có sếp mới trong tháng 6

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông báo quá trình bầu chọn tổng giám đốc mới thay thế ông Dominique Strauss-Kahn sẽ bắt đầu từ ngày 23-5 bằng việc đề cử ứng viên. Ban giám đốc IMF cho biết sẽ đảm bảo cuộc bầu chọn diễn ra công khai, chọn người xứng đáng, minh bạch, đồng tâm, với mục tiêu đến ngày 30-6 hoàn thành tuyển chọn và đưa ra quyết định cuối cùng. Hiện nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Christine Lagarde được xem như ứng cử viên nặng ký của châu Âu. Mặc dù các nền kinh tế đang lên mong muốn có một ứng viên trong số các nước này đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc IMF, chấm dứt 55 năm người châu Âu giữ ghế, nhưng giới quan sát cho rằng bà Lagarde gần như nắm chắc phần thắng.

N.T (Theo IMF)

Prada IPO 2 tỷ USD tại Hồng Công

Hãng thời trang danh tiếng Prada (Italia) đã được bật đèn xanh tiến hành IPO trên sàn Hồng Công vào giữa tháng 6, với mục tiêu huy động 2 tỷ USD. Prada sở hữu các thương hiệu Prada, Miu Miu, Church’s và Car Shoe, được xem như một công ty gia đình vì nhà Prada và ban quản trị nắm quyền kiểm soát tới 95% cổ phần. Prada cho biết sẽ tiến hành niêm yết lần đầu trên sàn Hồng Công vì châu Á có nhu cầu hàng hiệu tăng trưởng mạnh, các thị trường ở Trung Quốc giàu tiền lắm của. Dự kiến Prada sẽ bán 20% cổ phần, huy động 2 tỷ USD, nghĩa là định giá công ty trên 10 tỷ USD. Bên cạnh Prada, nhiều nhãn hàng xa xỉ khác cũng nhắm tới niêm yết tại Hồng Công, trong đó có Coach và Samsonite.

Ch.P (Theo Dow Jones)

Tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Apple được cho đang đàm phán với Bain Capital  để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba.

Đằng sau việc Apple góp 3 tỷ USD vào Toshiba

(ĐTTCO) - Apple được cho là đang đàm phán với Bain Capital để mua lại mảng chip nhớ của Toshiba. Động thái này được xem là nỗ lực của Apple nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc của mình vào Samsung.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.