Time công bố “100 người ảnh hưởng nhất thế giới” 2016

(ĐTTCO).- Ngày 21-4, tạp chí Time đã công bố danh sách “100 người có ảnh hưởng nhất thế giới” năm 2016 do các chuyên gia bình chọn, với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi bật trong các lĩnh vực như giải trí, thể thao, chính trị, công nghệ...

Time công bố “100 người ảnh hưởng nhất thế giới” 2016 ảnh 1 

Ở lĩnh vực chính khách là sự góp mặt của những nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới như tổng thống các nước Mỹ - Obama, Pháp - Francois Hollande, Nga - Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, thủ tướng Đức - Angela Merkel, nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong Un, cố vấn quốc gia Aung San Suu Kyi của Myanmar, Samantha Power - đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, Giáo hoàng Francis, Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - Christine Lagarde ...

Ngoài ra, những ứng cử viên tiềm năng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng như cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders và các ứng cử viên đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump, Thượng nghị sĩ Ted Cruz… đều có mặt trong danh sách này.

Các ngôi sao của làng giải trí như nam tài tử Hollywood vừa giành tượng vàng Oscar Leonardo DiCaprio, nữ ca sĩ-rapper Nicki Minaj, “họa mi nước Anh” Adele, nữ diễn viên Quantico Priyanka Chopra... đều có mặt trong danh sách này. Ngoài ra, danh sách còn có sự góp mặt của CEO Facbook là Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan, cũng như giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde.

Ngoài ra, danh sách này còn có sự góp mặt của ông vua youtube, game thủ nổi tiếng thế giới người Thụy Điển Felix Kjellberg (biệt danh PewDiePie); quán quân Olympic, người chuyển giới nổi tiếng thế giới Caitlyn Jenner; kiếm sĩ Olympic người Mỹ Ibtihaj Muhammad; bác sĩ Denis Mukwege (chuyên giúp đỡ các nạn nhân ở châu Phi bị xâm hại tình dục trong chiến tranh);…

Trong số ra đặc biệt, 7 nhân vật mà Time đưa ảnh ra trang bìa gồm ông chủ mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg cùng vợ Priscilla Chan; tài tử Leonardo DiCaprio; ca sĩ-rapper Nicki Minaj; giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế Christine Lagarde; hai tài tử Lin-Manuel Miranda và Priyanka Chopra.

Danh sách 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới của Time được xếp theo 5 nhóm chính, gồm: các nhà lãnh đạo và nhà cách mạng; các nhà sáng lập và những nhân vật phi thường; nghệ sĩ và nhân vật giải trí; các nhà khoa học và nhà tư tưởng; anh hùng và biểu tượng. Tiêu chí để họ có thể lọt vào danh sách này là những người đã dùng các ý tưởng, tầm nhìn, hành động để thay đổi thế giới hoặc là nhân vật gây ảnh hưởng tới nhiều người, cả mặt tốt và mặt xấu.

Danh sách này được công bố lần đầu năm 1999, do những chuyên gia bầu chọn và không có thứ hạng, khác với danh sách do độc giả bầu chọn (có thứ hạng).

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu