Tiểu vùng Mê Công chú trọng giảm đói nghèo

Ngày 4-8, Hội nghị cấp bộ trưởng các nước Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng (GMS) lần thứ 17 đã khai mạc tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Hội nghị thông qua lần cuối Khuôn khổ Chiến lược GMS giai đoạn 2012-2022.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Thương mại nước chủ nhà Cham Prasidh nêu rõ: Khuôn khổ Chiến lược GMS 2012 - 2022 tiếp tục quan tâm đầu tư hạ tầng cơ sở; mở rộng, củng cố và phát triển hành lang kinh tế trong khu vực, tạo thuận lợi cho giao thông, thương mại, phát triển nhân lực, bảo vệ nguồn tài nguyên chung, thúc đẩy hợp tác giữa khu vực tư nhân và các đối tác phát triển nhằm hiện thực hóa những vấn đề đặt ra trong chương trình của GMS.

Chương trình hợp tác kinh tế GMS thành lập năm 1992 do Ngân hàng Phát triển châu Á hỗ trợ có 9 lĩnh vực ưu tiên hợp tác. Đến nay, chương trình đã đi qua hai chặng đầu tiên (1992 - 2002, 2002 - 2012), góp phần xóa đói nghèo và thúc đẩy kinh tế, xã hội trong khu vực. Khu vực GMS gồm các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".