Tiểu vùng Mê Công chú trọng giảm đói nghèo

Ngày 4-8, Hội nghị cấp bộ trưởng các nước Tiểu vùng sông Mê Công mở rộng (GMS) lần thứ 17 đã khai mạc tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Hội nghị thông qua lần cuối Khuôn khổ Chiến lược GMS giai đoạn 2012-2022.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Thương mại nước chủ nhà Cham Prasidh nêu rõ: Khuôn khổ Chiến lược GMS 2012 - 2022 tiếp tục quan tâm đầu tư hạ tầng cơ sở; mở rộng, củng cố và phát triển hành lang kinh tế trong khu vực, tạo thuận lợi cho giao thông, thương mại, phát triển nhân lực, bảo vệ nguồn tài nguyên chung, thúc đẩy hợp tác giữa khu vực tư nhân và các đối tác phát triển nhằm hiện thực hóa những vấn đề đặt ra trong chương trình của GMS.

Chương trình hợp tác kinh tế GMS thành lập năm 1992 do Ngân hàng Phát triển châu Á hỗ trợ có 9 lĩnh vực ưu tiên hợp tác. Đến nay, chương trình đã đi qua hai chặng đầu tiên (1992 - 2002, 2002 - 2012), góp phần xóa đói nghèo và thúc đẩy kinh tế, xã hội trong khu vực. Khu vực GMS gồm các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam.

(SGGP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu