Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 6 đến 10-6

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ ngày 6 đến ngày 10-6 là báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Eurozone, Đức và Nhật cùng công bố lãi suất của ngân hàng trung ương các nước Australia, New Zealand, Anh và Eurozone. Bên cạnh đó là tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sỹ, Australia và Canada.

Vào ngày thứ hai, thị trường tài chính Trung Quốc sẽ đóng cửa nhân Tết Đoan Ngọ.

Kinh tế Hoa Kỳ

Trong tuần này, Hoa Kỳ công bố cán cân thương mại quốc tế tháng 4 vào ngày thứ Tư (9-6). Các dự báo cho thấy thâm hụt thương mại tháng 4 mở rộng lên 48,8 tỷ USD từ mức 48,2 tỷ USD trong tháng 3.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng sẽ quan tâm đến báo cáo tình hình ngân sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED), tín dụng tiêu dùng, và số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 6 đến 10-6 ảnh 1

Kinh tế quốc tế

Eurozone, Đức và Nhật sẽ lần lượt công bố số liệu GDP quý I (đã được điều chỉnh) vào ngày 8-6 và 9-6. Theo dự đoán của các nhà kinh tế, GDP quý I của Eurozone vẫn giữ mức tăng trưởng 0,8% còn GDP của Nhật giảm 0,8%, khả quan hơn so với mức được công bố ban đầu là giảm 0,9%.

Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) sẽ công bố lãi suất tháng 6 vào ngày thứ ba (7-6) Theo dự báo, RBA sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 4,75%.

Vào thứ năm (9-6), Ngân hàng Trung ương New Zealand (RBNZ), Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Eurozone (ECB) sẽ công bố lãi suất tháng 6. Giới phân tích dự báo RBNZ, BOE và ECB sẽ lần lượt giữ nguyên lãi suất ở mức 2,5%, 0,5%, và 1,25%.

Ngoài ra, Thụy Sỹ, Australia và Canada sẽ lần lượt công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 5 vào ngày thứ tư, thứ năm và thứ sáu. Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ thất nghiệp của ba nước vẫn duy trì ở mức lần lượt là 3,1%, 0,5% và 7,6%.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".