Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 6 đến 10-6

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ ngày 6 đến ngày 10-6 là báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Eurozone, Đức và Nhật cùng công bố lãi suất của ngân hàng trung ương các nước Australia, New Zealand, Anh và Eurozone. Bên cạnh đó là tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sỹ, Australia và Canada.

Vào ngày thứ hai, thị trường tài chính Trung Quốc sẽ đóng cửa nhân Tết Đoan Ngọ.

Kinh tế Hoa Kỳ

Trong tuần này, Hoa Kỳ công bố cán cân thương mại quốc tế tháng 4 vào ngày thứ Tư (9-6). Các dự báo cho thấy thâm hụt thương mại tháng 4 mở rộng lên 48,8 tỷ USD từ mức 48,2 tỷ USD trong tháng 3.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng sẽ quan tâm đến báo cáo tình hình ngân sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED), tín dụng tiêu dùng, và số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 6 đến 10-6 ảnh 1

Kinh tế quốc tế

Eurozone, Đức và Nhật sẽ lần lượt công bố số liệu GDP quý I (đã được điều chỉnh) vào ngày 8-6 và 9-6. Theo dự đoán của các nhà kinh tế, GDP quý I của Eurozone vẫn giữ mức tăng trưởng 0,8% còn GDP của Nhật giảm 0,8%, khả quan hơn so với mức được công bố ban đầu là giảm 0,9%.

Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) sẽ công bố lãi suất tháng 6 vào ngày thứ ba (7-6) Theo dự báo, RBA sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 4,75%.

Vào thứ năm (9-6), Ngân hàng Trung ương New Zealand (RBNZ), Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Eurozone (ECB) sẽ công bố lãi suất tháng 6. Giới phân tích dự báo RBNZ, BOE và ECB sẽ lần lượt giữ nguyên lãi suất ở mức 2,5%, 0,5%, và 1,25%.

Ngoài ra, Thụy Sỹ, Australia và Canada sẽ lần lượt công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 5 vào ngày thứ tư, thứ năm và thứ sáu. Các nhà kinh tế dự báo tỷ lệ thất nghiệp của ba nước vẫn duy trì ở mức lần lượt là 3,1%, 0,5% và 7,6%.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu