Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 4 đến 8-7

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ ngày 4 đến 8-7 là bản báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Eurozone và New Zealand cùng công bố lãi suất của Ngân hàng Trung ương Australia (RBA), Ngân hàng Trung ương Anh (BOE), Ngân hàng Trung ương Eurozone (ECB). Bên cạnh đó là tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ, Australia, Thụy Sỹ và Canada.

Vào ngày thứ hai (4-7), thị trường tài chính Hoa Kỳ đóng cửa nhân ngày lễ Quốc Khánh (Independence Day)

Tiêu điểm kinh tế Hoa Kỳ

Sự kiện kinh tế đáng chú ý nhất trong tuần tới của Hoa Kỳ là bản báo cáo việc làm và tỷ lệ thất nghiệp tháng 6, dự kiến được công bố vào ngày thứ sáu (8-7). Theo ước tính, tỷ lệ thất nghiệp tháng 6 vẫn duy trì ở mức 9,1%.

Ngoài những số liệu quan trọng trên, nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào số liệu chi tiêu xây dựng, và số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 4 đến 8-7 ảnh 1

Tiêu điểm kinh tế quốc tế

Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) công bố lãi suất vào ngày thứ ba (5-7). Theo dự báo, RBA sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 4,75%.

Eurozone công bố GDP quý 1 vào ngày thứ tư (6-7). Các nhà kinh tế dự báo, GDP quý I vẫn duy trì mức tăng trưởng 0,8% như ước tính trong lần trước.

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Eurozone (ECB) sẽ công bố lãi suất tháng 7 vào ngày 8-7. Theo dự đoán của các nhà kinh tế, BOE sẽ duy trì mức lãi suất 0,5%, còn ECB sẽ tăng lãi suất từ 1,25% lên 1,5% trong tháng 7.

Cùng ngày, New Zealand công bố GDP quý I, với dự báo GDP đạt mức tăng trưởng 0,2%, thấp hơn mức 0,3% so với quý IV-2010. Ngoài ra, Australia cũng sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 6 với ước tính vẫn duy trì ở mức 4,9%.

Vào ngày thứ sáu (9-7), Thụy Sỹ và Canada sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 6. Theo ước tính, tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sỹ và Canada vẫn duy trì ở mức lần lượt là 3% và 7,4%.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 4 đến 8-7 ảnh 2

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu