Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 29-8 đến 2-9

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ ngày 29-8 đến ngày 2-9 là bản báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Canada, Thụy Sỹ và Đức cùng tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ, Nhật Bản và Eurozone.

Tiêu điểm kinh tế Hoa Kỳ

Vào ngày 29-8, Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố chi tiêu cá nhân và thu nhập cá nhân tháng 7. Theo dự báo, thu nhập cá nhân có thể tăng lên 0,3% từ mức 0,1% trong tháng 6 và chi tiêu cá nhân cùng tháng có thể tăng 0,5% so với tháng trước.

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp vào ngày thứ sáu (2-9). Theo ước tính, tỷ lệ thất nghiệp tháng 8 vẫn duy trì ở mức 9,1%.

Ngoài những số liệu quan trọng trên, nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào số liệu chi tiêu xây dựng và số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 29-8 đến 2-9 ảnh 1

Tiêu điểm kinh tế quốc tế

Canada công bố GDP tháng 6 vào ngày thứ tư (31-8). Các nhà kinh tế dự báo, GDP tháng 6 của Canada đạt 0%, khả quan hơn so với mức giảm 0,3% của tháng trước

Vào ngày 1-9, Thụy Sỹ và Đức sẽ công bố GDP quý II. Các nhà kinh tế dự báo, GDP quý II của Thụy Sỹ tăng lên 0,4% từ mức 0,3% trong quý I và GDP của Đức vẫn duy trì mức tăng trưởng 0,1%.

Ngoài ra, Nhật Bản sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp vào ngày 30-8 với dự báo, tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 của Nhật Bản vẫn duy trì ở mức 4,6%.

Vào ngày thứ tư (31-8), Đức và Eurozone lần lượt công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 8. Theo ước tính, tỷ lệ thất nghiệp của Đức và Eurozone vẫn duy trì lần lượt ở mức 7% và 9,9%

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 29-8 đến 2-9 ảnh 2

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".