Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 29-8 đến 2-9

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ ngày 29-8 đến ngày 2-9 là bản báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Canada, Thụy Sỹ và Đức cùng tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ, Nhật Bản và Eurozone.

Tiêu điểm kinh tế Hoa Kỳ

Vào ngày 29-8, Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố chi tiêu cá nhân và thu nhập cá nhân tháng 7. Theo dự báo, thu nhập cá nhân có thể tăng lên 0,3% từ mức 0,1% trong tháng 6 và chi tiêu cá nhân cùng tháng có thể tăng 0,5% so với tháng trước.

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp vào ngày thứ sáu (2-9). Theo ước tính, tỷ lệ thất nghiệp tháng 8 vẫn duy trì ở mức 9,1%.

Ngoài những số liệu quan trọng trên, nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào số liệu chi tiêu xây dựng và số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 29-8 đến 2-9 ảnh 1

Tiêu điểm kinh tế quốc tế

Canada công bố GDP tháng 6 vào ngày thứ tư (31-8). Các nhà kinh tế dự báo, GDP tháng 6 của Canada đạt 0%, khả quan hơn so với mức giảm 0,3% của tháng trước

Vào ngày 1-9, Thụy Sỹ và Đức sẽ công bố GDP quý II. Các nhà kinh tế dự báo, GDP quý II của Thụy Sỹ tăng lên 0,4% từ mức 0,3% trong quý I và GDP của Đức vẫn duy trì mức tăng trưởng 0,1%.

Ngoài ra, Nhật Bản sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp vào ngày 30-8 với dự báo, tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 của Nhật Bản vẫn duy trì ở mức 4,6%.

Vào ngày thứ tư (31-8), Đức và Eurozone lần lượt công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 8. Theo ước tính, tỷ lệ thất nghiệp của Đức và Eurozone vẫn duy trì lần lượt ở mức 7% và 9,9%

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 29-8 đến 2-9 ảnh 2

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.