Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 29-8 đến 2-9

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ ngày 29-8 đến ngày 2-9 là bản báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Canada, Thụy Sỹ và Đức cùng tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ, Nhật Bản và Eurozone.

Tiêu điểm kinh tế Hoa Kỳ

Vào ngày 29-8, Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố chi tiêu cá nhân và thu nhập cá nhân tháng 7. Theo dự báo, thu nhập cá nhân có thể tăng lên 0,3% từ mức 0,1% trong tháng 6 và chi tiêu cá nhân cùng tháng có thể tăng 0,5% so với tháng trước.

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp vào ngày thứ sáu (2-9). Theo ước tính, tỷ lệ thất nghiệp tháng 8 vẫn duy trì ở mức 9,1%.

Ngoài những số liệu quan trọng trên, nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào số liệu chi tiêu xây dựng và số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 29-8 đến 2-9 ảnh 1

Tiêu điểm kinh tế quốc tế

Canada công bố GDP tháng 6 vào ngày thứ tư (31-8). Các nhà kinh tế dự báo, GDP tháng 6 của Canada đạt 0%, khả quan hơn so với mức giảm 0,3% của tháng trước

Vào ngày 1-9, Thụy Sỹ và Đức sẽ công bố GDP quý II. Các nhà kinh tế dự báo, GDP quý II của Thụy Sỹ tăng lên 0,4% từ mức 0,3% trong quý I và GDP của Đức vẫn duy trì mức tăng trưởng 0,1%.

Ngoài ra, Nhật Bản sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp vào ngày 30-8 với dự báo, tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 của Nhật Bản vẫn duy trì ở mức 4,6%.

Vào ngày thứ tư (31-8), Đức và Eurozone lần lượt công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 8. Theo ước tính, tỷ lệ thất nghiệp của Đức và Eurozone vẫn duy trì lần lượt ở mức 7% và 9,9%

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 29-8 đến 2-9 ảnh 2

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu