Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 27-6 đến 1-7

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ ngày 27-6 đến ngày 1-7 là bản báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh, Canada cùng tỷ lệ thất nghiệp của Đức, Nhật Bản và Italia.

Thị trường tài chính Canada sẽ đóng cửa vào ngày 1-7 nhân ngày Quốc khánh Canada (Canada Day).

Tiêu điểm kinh tế Hoa Kỳ

Vào ngày 27-6, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ công bố chi tiêu cá nhân và thu nhập cá nhân tháng 5. Theo dự báo, thu nhập cá nhân có thể tăng 0,4%, cao hơn so với mức 0,1% trong tháng 4 và chi tiêu cá nhân cùng tháng có thể duy trì ở mức 0,4%.

Ngoài những số liệu quan trọng trên, nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào chỉ số tâm lý tiêu dùng do Reteurs và Đại học Michigan khảo sát cũng như số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 27-6 đến 1-7 ảnh 1

Tiêu điểm kinh tế quốc tế

Anh công bố GDP quý 1 vào ngày thứ Ba (28-6). Các nhà kinh tế dự báo, GDP quý I của Anh tăng trưởng 0,5%, bằng với mức ước tính được công bố vào tháng trước.

Canada sẽ công bố GDP tháng 4 vào ngày 30-6. Theo ước tính, GDP tháng 4 tăng trưởng 2,7%, thấp hơn mức 2,8% trong tháng 3.

Cùng ngày, Đức công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 6. Các nhà kinh tế ước tính, tỷ lệ thất nghiệp của Đức vẫn duy trì ở mức 7% như trong tháng 5.

Ngoài ra, Nhật Bản và Italia sẽ lần lượt công bố tỷ lệ thất nghiệp vào ngày thứ Sáu. Các nhà kinh tế dự báo, tỷ lệ thất nghiệp tháng 5 của Nhật Bản tăng lên 4,8% từ mức 4,7% trong tháng trước, tỷ lệ thất nghiệp quý I của Italia giảm xuống 8,4% từ mức 8,5% trong quý IV-2010.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 27-6 đến 1-7 ảnh 2

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.