Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 27-6 đến 1-7

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ ngày 27-6 đến ngày 1-7 là bản báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh, Canada cùng tỷ lệ thất nghiệp của Đức, Nhật Bản và Italia.

Thị trường tài chính Canada sẽ đóng cửa vào ngày 1-7 nhân ngày Quốc khánh Canada (Canada Day).

Tiêu điểm kinh tế Hoa Kỳ

Vào ngày 27-6, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ công bố chi tiêu cá nhân và thu nhập cá nhân tháng 5. Theo dự báo, thu nhập cá nhân có thể tăng 0,4%, cao hơn so với mức 0,1% trong tháng 4 và chi tiêu cá nhân cùng tháng có thể duy trì ở mức 0,4%.

Ngoài những số liệu quan trọng trên, nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào chỉ số tâm lý tiêu dùng do Reteurs và Đại học Michigan khảo sát cũng như số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 27-6 đến 1-7 ảnh 1

Tiêu điểm kinh tế quốc tế

Anh công bố GDP quý 1 vào ngày thứ Ba (28-6). Các nhà kinh tế dự báo, GDP quý I của Anh tăng trưởng 0,5%, bằng với mức ước tính được công bố vào tháng trước.

Canada sẽ công bố GDP tháng 4 vào ngày 30-6. Theo ước tính, GDP tháng 4 tăng trưởng 2,7%, thấp hơn mức 2,8% trong tháng 3.

Cùng ngày, Đức công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 6. Các nhà kinh tế ước tính, tỷ lệ thất nghiệp của Đức vẫn duy trì ở mức 7% như trong tháng 5.

Ngoài ra, Nhật Bản và Italia sẽ lần lượt công bố tỷ lệ thất nghiệp vào ngày thứ Sáu. Các nhà kinh tế dự báo, tỷ lệ thất nghiệp tháng 5 của Nhật Bản tăng lên 4,8% từ mức 4,7% trong tháng trước, tỷ lệ thất nghiệp quý I của Italia giảm xuống 8,4% từ mức 8,5% trong quý IV-2010.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 27-6 đến 1-7 ảnh 2

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".