Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 27-6 đến 1-7

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ ngày 27-6 đến ngày 1-7 là bản báo cáo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh, Canada cùng tỷ lệ thất nghiệp của Đức, Nhật Bản và Italia.

Thị trường tài chính Canada sẽ đóng cửa vào ngày 1-7 nhân ngày Quốc khánh Canada (Canada Day).

Tiêu điểm kinh tế Hoa Kỳ

Vào ngày 27-6, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ công bố chi tiêu cá nhân và thu nhập cá nhân tháng 5. Theo dự báo, thu nhập cá nhân có thể tăng 0,4%, cao hơn so với mức 0,1% trong tháng 4 và chi tiêu cá nhân cùng tháng có thể duy trì ở mức 0,4%.

Ngoài những số liệu quan trọng trên, nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào chỉ số tâm lý tiêu dùng do Reteurs và Đại học Michigan khảo sát cũng như số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 27-6 đến 1-7 ảnh 1

Tiêu điểm kinh tế quốc tế

Anh công bố GDP quý 1 vào ngày thứ Ba (28-6). Các nhà kinh tế dự báo, GDP quý I của Anh tăng trưởng 0,5%, bằng với mức ước tính được công bố vào tháng trước.

Canada sẽ công bố GDP tháng 4 vào ngày 30-6. Theo ước tính, GDP tháng 4 tăng trưởng 2,7%, thấp hơn mức 2,8% trong tháng 3.

Cùng ngày, Đức công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 6. Các nhà kinh tế ước tính, tỷ lệ thất nghiệp của Đức vẫn duy trì ở mức 7% như trong tháng 5.

Ngoài ra, Nhật Bản và Italia sẽ lần lượt công bố tỷ lệ thất nghiệp vào ngày thứ Sáu. Các nhà kinh tế dự báo, tỷ lệ thất nghiệp tháng 5 của Nhật Bản tăng lên 4,8% từ mức 4,7% trong tháng trước, tỷ lệ thất nghiệp quý I của Italia giảm xuống 8,4% từ mức 8,5% trong quý IV-2010.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 27-6 đến 1-7 ảnh 2

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu