Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 1 đến 5-8

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần từ 1 đến ngày 5-8 là công bố lãi suất của Ngân hàng Trung ương Australia (RBA), Ngân hàng Trung ương Nhật (BOJ),  Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Eurozone (ECB). Bên cạnh đó là tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ, Eurozone, New Zealand và Canada.

Thị trường Canada và Australia sẽ đóng cửa vào ngày 1-8 nhân lễ Bank Holiday (ngày không phải là thứ bảy hay chủ nhật nhưng các ngân hàng không làm việc).

Cùng ngày, thị trường tài chính Thụy Sỹ cũng đóng cửa nhân ngày lễ quốc khánh (National Holiday).

Tiêu điểm kinh tế Hoa Kỳ

Vào ngày 2-8, Bộ Thương mại Hoa Kỳ sẽ công bố chi tiêu cá nhân và thu nhập cá nhân tháng 6. Theo dự báo, thu nhập cá nhân có thể giảm xuống 0,2% từ mức 0,3% trong tháng 5 và chi tiêu cá nhân cùng tháng có thể tăng 0,2% so với tháng trước.

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp vào ngày thứ sáu (5-8). Theo ước tính, tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 vẫn duy trì ở mức 9,2%.

Ngoài những số liệu quan trọng trên, nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào số liệu chi tiêu xây dựng và số người nộp đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 1 đến 5-8 ảnh 1

Tiêu điểm kinh tế quốc tế

Vào ngày thứ hai (1-8), Eurozone công bố tỷ lệ thất nghiệp tháng 6 với dự báo vẫn duy trì ở mức 9,9%.

Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) công bố lãi suất vào ngày thứ ba (2-8). Theo dự báo, RBA sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 4,75%.

Ngân hàng Trung ương Nhật (BOJ), Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương Eurozone (ECB) sẽ công bố lãi suất vào ngày 4-8. Theo dự đoán của các nhà kinh tế, BOE và ECB sẽ duy trì lãi suất lần lượt ở mức 0,5% và 1,5%.

Vào cùng ngày, New Zealand công bố tỷ lệ thất nghiệp quý II. Các nhà kinh tế ước tính, tỷ lệ thất nghiệp quý II giảm xuống 6,5% từ mức 6,6% trong quý trước.

Ngoài ra, Canada sẽ công bố tỷ lệ thất nghiệp vào ngày thứ sáu. Các nhà kinh tế dự báo, tỷ lệ thất nghiệp tháng 7 vẫn duy trì ở mức 7,4% như trong tháng 6.

Tiêu điểm kinh tế thế giới tuần 1 đến 5-8 ảnh 2

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.