Thụy Sĩ-Pháp hợp tác trao đổi dữ liệu thuế

Thụy Sĩ và Pháp đã đồng ý đáp ứng các tiêu chuẩn của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) khi tiến hành trao đổi những dữ liệu về thuế giữa hai nước.

Thụy Sĩ-Pháp hợp tác trao đổi dữ liệu thuế ảnh 1 
Thỏa thuận đạt được ngày 25/6 giữa Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ Eveline Widmer-Schlumpf với người đồng cấp Pháp Michel Sapin đang có chuyến thăm làm việc tại Thụy Sĩ.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, thỏa thuận mới được ký kết nhằm đưa thỏa thuận đánh thuế hai lần trước đó giữa Pháp và Thụy Sĩ trở nên phù hợp với các tiêu chuẩn của OECD.

Thỏa thuận sẽ tạo điều kiện cho hai nước hỗ trợ nhau trong vấn đề thuế, đồng thời cho phép Thụy Sĩ trả lời các yêu cầu nhóm từ Pháp về những vấn đề trốn thuế.

Thỏa thuận được người tiền nhiệm của Bộ trưởng Tài chính Pháp Sapin, ông Pierre Moscovici  ký tắt hồi tháng Ba.

Tháng trước, Thụy Sĩ đã tham gia cùng với nhiều quốc gia khác để chia sẻ thông tin về thuế, chấm dứt “luật bí mật” trong lĩnh vực ngân hàng.

Theo đề xuất của OECD, các chính phủ sẽ tự động chia sẻ thông tin tài chính hàng năm, do đó, mọi thông tin liên quan tới số dư tài khoản người nộp thuế, lợi tức, thu nhập từ lãi tiền gửi và các khoản thu bán hàng được tính thuế đều phải được trao đổi tự động giữa cơ quan thuế của các nước ký kết.

Bộ trưởng Widmer-Schlumpf tin rằng Thụy Sĩ sẽ áp dụng các tiêu chuẩn của OECD về tự động trao đổi dữ liệu khách hàng vào khoảng năm 2017-2018, khi tất cả các thủ tục cần thiết được hoàn tất.

Trong chương trình làm việc, hai bộ trưởng còn thảo luận vấn đề thuế của người lao động xuyên biên giới.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".