Thụy Sĩ-Pháp hợp tác trao đổi dữ liệu thuế

Thụy Sĩ và Pháp đã đồng ý đáp ứng các tiêu chuẩn của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) khi tiến hành trao đổi những dữ liệu về thuế giữa hai nước.

Thụy Sĩ-Pháp hợp tác trao đổi dữ liệu thuế ảnh 1 
Thỏa thuận đạt được ngày 25/6 giữa Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ Eveline Widmer-Schlumpf với người đồng cấp Pháp Michel Sapin đang có chuyến thăm làm việc tại Thụy Sĩ.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, thỏa thuận mới được ký kết nhằm đưa thỏa thuận đánh thuế hai lần trước đó giữa Pháp và Thụy Sĩ trở nên phù hợp với các tiêu chuẩn của OECD.

Thỏa thuận sẽ tạo điều kiện cho hai nước hỗ trợ nhau trong vấn đề thuế, đồng thời cho phép Thụy Sĩ trả lời các yêu cầu nhóm từ Pháp về những vấn đề trốn thuế.

Thỏa thuận được người tiền nhiệm của Bộ trưởng Tài chính Pháp Sapin, ông Pierre Moscovici  ký tắt hồi tháng Ba.

Tháng trước, Thụy Sĩ đã tham gia cùng với nhiều quốc gia khác để chia sẻ thông tin về thuế, chấm dứt “luật bí mật” trong lĩnh vực ngân hàng.

Theo đề xuất của OECD, các chính phủ sẽ tự động chia sẻ thông tin tài chính hàng năm, do đó, mọi thông tin liên quan tới số dư tài khoản người nộp thuế, lợi tức, thu nhập từ lãi tiền gửi và các khoản thu bán hàng được tính thuế đều phải được trao đổi tự động giữa cơ quan thuế của các nước ký kết.

Bộ trưởng Widmer-Schlumpf tin rằng Thụy Sĩ sẽ áp dụng các tiêu chuẩn của OECD về tự động trao đổi dữ liệu khách hàng vào khoảng năm 2017-2018, khi tất cả các thủ tục cần thiết được hoàn tất.

Trong chương trình làm việc, hai bộ trưởng còn thảo luận vấn đề thuế của người lao động xuyên biên giới.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

Tổng thống Donald Trump: Tiêu điểm “nước Mỹ trên hết”

(ĐTTCO) - LTS: Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng đã khép lại nhưng truyền thông quốc tế vẫn khai thác sâu đậm chung quanh sự kiện này; trong đó nổi bật là Tổng thống Donald Trump - người đứng đầu nền kinh tế số 1 thế giới trong chuyến công du đầu tiên đến 5 nước châu Á.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu