Thụy Sĩ tiếp tục bỏ phiếu về người nhập cư

Cử tri tại Thụy Sĩ sẽ đi bỏ phiếu một lần nữa để quyết định liệu có nên hạn chế người nhập cư.

 Thụy Sĩ tiếp tục bỏ phiếu về người nhập cư ảnh 1

Động thái này diễn ra sau khi có một ủy ban chủ động nộp 110.000 chữ ký, số lượng chữ ký đủ để đảm bảo một cuộc bỏ phiếu mới về vấn đề nhập cư, cho Chính quyền Liên bang tại Bern trong ngày 27/10.

Theo kết quả cuộc bỏ phiếu hồi tháng 2/2014 về hạn ngạch nhập cư, có tới 50,3% cử tri Thụy Sĩ muốn hạn chế dòng người nhập cư từ châu Âu. Việc này đã buộc Thụy Sĩ và Liên minh châu Âu (EU) phải thương lượng lại các khía cạnh quan trọng của Hiệp định tự do đi lại song phương từ nay đến năm 2017.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều ý kiến cho rằng, quyết định trên có thể gây ảnh hưởng tới mối quan hệ song phương giữa Thụy Sĩ và EU. Do đó, một cơ quan của Thụy Sỹ đã thu thập các chữ ký với hy vọng có thể đảo ngược quyết định về người nhập cư trước tháng 2/2017 - thời hạn đối với việc áp dụng các biện pháp chống lại tình trạng nhập cư hàng loạt.

VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu