Thụy Sĩ tiếp tục bỏ phiếu về người nhập cư

Cử tri tại Thụy Sĩ sẽ đi bỏ phiếu một lần nữa để quyết định liệu có nên hạn chế người nhập cư.

 Thụy Sĩ tiếp tục bỏ phiếu về người nhập cư ảnh 1

Động thái này diễn ra sau khi có một ủy ban chủ động nộp 110.000 chữ ký, số lượng chữ ký đủ để đảm bảo một cuộc bỏ phiếu mới về vấn đề nhập cư, cho Chính quyền Liên bang tại Bern trong ngày 27/10.

Theo kết quả cuộc bỏ phiếu hồi tháng 2/2014 về hạn ngạch nhập cư, có tới 50,3% cử tri Thụy Sĩ muốn hạn chế dòng người nhập cư từ châu Âu. Việc này đã buộc Thụy Sĩ và Liên minh châu Âu (EU) phải thương lượng lại các khía cạnh quan trọng của Hiệp định tự do đi lại song phương từ nay đến năm 2017.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều ý kiến cho rằng, quyết định trên có thể gây ảnh hưởng tới mối quan hệ song phương giữa Thụy Sĩ và EU. Do đó, một cơ quan của Thụy Sỹ đã thu thập các chữ ký với hy vọng có thể đảo ngược quyết định về người nhập cư trước tháng 2/2017 - thời hạn đối với việc áp dụng các biện pháp chống lại tình trạng nhập cư hàng loạt.

VTV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.