Thụy Sĩ báo động khủng bố

Thành phố Geneva của Thụy Sĩ ngày 10-12 ở trong tình trạng báo động cao giữa lúc cảnh sát săn lùng các nghi phạm liên quan đến vụ tấn công khủng bố Paris, đài CNN cho biết.

 Thụy Sĩ báo động khủng bố ảnh 1

 Cảnh sát Thụy Sĩ tuần tra xung quanh trụ sở châu Âu của Liên Hợp Quốc

khi nơi này trong tình trạng báo động cao. (Ảnh EPA)

Theo nguồn tin từ cuộc điều tra, cảnh sát Thụy Sĩ đang truy tìm năm người tình nghi thuộc mạng lưới của Mourad Fares. Gã người Pháp này đã tuyển mộ Foued Mohamed-Aggad, kẻ được xác định là nhân vật thứ ba tham gia tấn công nhà hát Bataclan ở Paris.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết thêm Fares được biết đến như một đầu mối tuyển dụng quân thánh chiến cho chiến trường Syria. Tình báo Pháp nói hắn làm việc cho Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), chủ yếu tại các nước nói tiếng Pháp bao gồm Thụy Sĩ. Fares bị bắt tháng 8-2014 tại Thổ Nhĩ Kỳ và sau đó bị giam tạm Pháp.

Nguồn tin từ Geneva cho biết chính tình báo Mỹ là người tiết lộ thông tin cho Thụy Sĩ về những kẻ đang lên kế hoạch tấn công Thụy Sĩ và các thành phố của Mỹ. Nhà chức trách Thụy Sĩ nâng mức độ báo động khủng bố như một biện pháp đề phòng, họ không rõ những người này có đang ở trên lãnh thổ Thụy Sĩ hay không.

Hiện cuộc điều tra đang được cảnh sát Thụy Sĩ, cảnh sát Pháp và quốc tế phối hợp tiến hành. “Mối đe dọa mơ hồ đã chuyển thành một mối đe dọa cụ thể”, Emmanuelle Lo Verso, người đứng đầu bộ phận truyền thông Cơ quan an ninh Geneva nói.

Người phát ngôn tòa nhà Liên Hiệp Quốc tại Geneva Rheal LeBlanc xác nhận lực an ninh tại đây đã được tăng cường với vũ khí hạng nặng.

Có tám kẻ khủng bố bị giết trong vụ tấn công Paris ngày 13-11, hai tên được cho là vẫn đang bỏ trốn và bị săn lùng khắp châu Âu. Chúng đã giết 130 người và làm hàng trăm người khác bị thương.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu