Thủ lĩnh IS và 400 tay súng đã thâm nhập châu Âu

(ĐTTCO) - Tờ Daily Mail của Anh dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo Italy cho biết một thủ lĩnh cấp cao IS và các tay súng sau khi tháo chạy khỏi Syria đã thâm nhập vào châu Âu.

 Thủ lĩnh IS và 400 tay súng đã thâm nhập châu Âu ảnh 1

Nhóm tay súng đến châu Âu là một trong số hàng nghìn chiến binh đã bỏ chạy khỏi Syria sau khi IS thất thủ.
Tên thủ lĩnh của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, người bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố toàn cầu, đã đột nhập vào châu Âu từ Syria cùng với khoảng 400 chiến binh Hồi giáo, mà nhiều thành phần trong số này đã vượt biên giới dưới vỏ bọc người tị nạn.

Nhân vật thủ lĩnh này tên là Lavdrim Muhaxheri, cũng được biết đến với tên là Abu Abdullah al Kosova. Những chiến binh của thủ lĩnh này là trong số hàng nghìn tay súng đã bỏ chạy khỏi Syria sau khi IS thất thủ lớn trong những tháng gần đây.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

Thỏa thuận tỷ đô Hoa Kỳ-Trung Quốc: Nặng tính ngoại giao

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ vừa thông báo đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trị giá 253 tỷ USD nhân chuyến công du Bắc Kinh đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa qua. Liệu đây có thể được xem là thắng lợi của của Hoa Kỳ?
 

Hồ sơ

Bình luận

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi.

    Thế giới muôn màu