Thủ lĩnh IS và 400 tay súng đã thâm nhập châu Âu

(ĐTTCO) - Tờ Daily Mail của Anh dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo Italy cho biết một thủ lĩnh cấp cao IS và các tay súng sau khi tháo chạy khỏi Syria đã thâm nhập vào châu Âu.

 Thủ lĩnh IS và 400 tay súng đã thâm nhập châu Âu ảnh 1

Nhóm tay súng đến châu Âu là một trong số hàng nghìn chiến binh đã bỏ chạy khỏi Syria sau khi IS thất thủ.
Tên thủ lĩnh của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, người bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố toàn cầu, đã đột nhập vào châu Âu từ Syria cùng với khoảng 400 chiến binh Hồi giáo, mà nhiều thành phần trong số này đã vượt biên giới dưới vỏ bọc người tị nạn.

Nhân vật thủ lĩnh này tên là Lavdrim Muhaxheri, cũng được biết đến với tên là Abu Abdullah al Kosova. Những chiến binh của thủ lĩnh này là trong số hàng nghìn tay súng đã bỏ chạy khỏi Syria sau khi IS thất thủ lớn trong những tháng gần đây.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.