Thủ lĩnh IS và 400 tay súng đã thâm nhập châu Âu

(ĐTTCO) - Tờ Daily Mail của Anh dẫn nguồn tin từ cơ quan tình báo Italy cho biết một thủ lĩnh cấp cao IS và các tay súng sau khi tháo chạy khỏi Syria đã thâm nhập vào châu Âu.

 Thủ lĩnh IS và 400 tay súng đã thâm nhập châu Âu ảnh 1

Nhóm tay súng đến châu Âu là một trong số hàng nghìn chiến binh đã bỏ chạy khỏi Syria sau khi IS thất thủ.
Tên thủ lĩnh của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, người bị Mỹ liệt vào danh sách khủng bố toàn cầu, đã đột nhập vào châu Âu từ Syria cùng với khoảng 400 chiến binh Hồi giáo, mà nhiều thành phần trong số này đã vượt biên giới dưới vỏ bọc người tị nạn.

Nhân vật thủ lĩnh này tên là Lavdrim Muhaxheri, cũng được biết đến với tên là Abu Abdullah al Kosova. Những chiến binh của thủ lĩnh này là trong số hàng nghìn tay súng đã bỏ chạy khỏi Syria sau khi IS thất thủ lớn trong những tháng gần đây.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.