Thổ Nhĩ Kỳ trả đũa vụ đánh bom Istanbul

(ĐTTCO) - Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu ngày 14-1 cho biết lực lượng quân sự nước này đã sử dụng xe tăng và khẩu đội pháo để tấn công 500 cứ điểm IS dọc biên giới  Thổ Nhĩ Kỳ với Iraq và Syria.

 Thổ Nhĩ Kỳ trả đũa vụ đánh bom Istanbul ảnh 1

 Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bao vây khu vực bị đánh bom ở Istanbul hôm 12-1 - Ảnh: Reuters

Independent dẫn nguồn tin từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho hay chỉ trong vòng 48 giờ, đợt tấn công trên đã tiêu diệt hoàn toàn 200 tên khủng bố IS. Đây là chiến dịch được tổ chức nhằm trả thù cuộc tấn công khủng bố ở Istanbul vừa qua, làm 10 người thiệt mạng.

Mặc dù cho đến nay, IS vẫn chưa lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ việc, giới chức  Thổ Nhĩ Kỳ vẫn khẳng định một công dân Syria sinh năm 1988, có dính líu đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã gây ra vụ thảm sát trên.

“Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục trừng phạt bất cứ mối nguy nào nhằm vào chính người dân Thổ Nhĩ Kỳ hay bạn bè của họ, thậm chí kể cả khi phải huy động lực lượng hùng hậu hơn” - Thủ tướng Davutoglu khẳng định.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống khủng bố cho đến khi IS rời khỏi biên giới quốc gia…và cho đến khi chúng mất khả năng tiếp diễn các hành vi tội lỗi huỷ hoại tôn giáo thiêng liêng của chúng tôi, Hồi giáo”.

Cuộc đánh bom đẫm máu nhằm vào khu vực quảng trường ở Istanbul xảy ra ngày 12-1, làm 10 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Bộ trưởng Nội vụ  Thổ Nhĩ Kỳ Efkan Ala cho biết tính đến nay, họ đã bắt giữ tổng cộng 7 người tình nghi liên quan đến vụ tấn công đẫm máu trên. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

TT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu