Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực cải thiện quan hệ với Đức

(ĐTTCO)-Phát biểu bên lề Hội nghị an ninh Munich, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binaili Yildirim cho biết, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan dự kiến có chuyến thăm Đức trong năm nay, khi chính phủ mới ở Đức được thành lập. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: pixabay.com

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: pixabay.com

Trước đó, ông Yildirim cũng đã có chuyến thăm Berlin và hội đàm Thủ tướng Angela Merkel nhằm thúc đẩy tiến trình cải thiện quan hệ giữa hai nước.
Một ngày sau chuyến thăm này, tòa án ở Thổ Nhĩ Kỳ ra quyết định trả tự do nhà báo Deniz Yücel, mang 2 quốc tịch Đức và Thổ Nhĩ Kỳ, bị bắt ở Istanbul vào tháng 2 năm ngoái khi đang làm phóng viên cho nhật báo Die Welt của Đức với cáo buộc ủng hộ khủng bố và kích động hận thù.
Vụ bắt giữ đã làm quan hệ giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào khủng hoảng, khi hai bên vốn đã căng thẳng về vấn đề người tị nạn và âm mưu đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Thủ tướng Yildirim cũng bày tỏ hy vọng bà Merkel sẽ thăm Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian sớm nhất.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

(ĐTTCO) - Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019