Thổ Nhĩ Kỳ nỗ lực cải thiện quan hệ với Đức

(ĐTTCO)-Phát biểu bên lề Hội nghị an ninh Munich, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binaili Yildirim cho biết, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan dự kiến có chuyến thăm Đức trong năm nay, khi chính phủ mới ở Đức được thành lập. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: pixabay.com

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: pixabay.com

Trước đó, ông Yildirim cũng đã có chuyến thăm Berlin và hội đàm Thủ tướng Angela Merkel nhằm thúc đẩy tiến trình cải thiện quan hệ giữa hai nước.
Một ngày sau chuyến thăm này, tòa án ở Thổ Nhĩ Kỳ ra quyết định trả tự do nhà báo Deniz Yücel, mang 2 quốc tịch Đức và Thổ Nhĩ Kỳ, bị bắt ở Istanbul vào tháng 2 năm ngoái khi đang làm phóng viên cho nhật báo Die Welt của Đức với cáo buộc ủng hộ khủng bố và kích động hận thù.
Vụ bắt giữ đã làm quan hệ giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ rơi vào khủng hoảng, khi hai bên vốn đã căng thẳng về vấn đề người tị nạn và âm mưu đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ. 

Thủ tướng Yildirim cũng bày tỏ hy vọng bà Merkel sẽ thăm Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian sớm nhất.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán Mỹ, châu Á lao dốc mạnh

Chứng khoán Mỹ, châu Á lao dốc mạnh

(ĐTTCO) - Trong phiên giao dịch ngày 14-5, các chỉ số chứng khoán chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á tiếp tục lao dốc mạnh, phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về diễn biến liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019