Thợ đào tiền ảo thuê Boeing 747 chở card đồ họa, linh kiện

(ĐTTCO) - Đi cùng với cơn sốt tiền ảo là những hợp đồng thuê phi đội máy bay Boeing 747 chở linh kiện và card đồ họa khiến nhiều người không tin chúng là sự thật.

Thợ đào tiền ảo thuê Boeing 747 chở card đồ họa, linh kiện

Giá tiền ảo tăng phi mã khiến các hoạt động khai thác cũng nhộn nhịp theo. Bất chấp giá phần cứng tăng chóng mặt, dân đào tiền ảo còn đầu tư thuê hẳn máy bay để vận chuyển card đồ họa, phần cứng quan trọng trong quá trình "khai mỏ", để giảm thiểu thời gian chờ đợi. Các phương pháp vận chuyển truyền thống được đánh giá là không phù hợp trong cuộc đua này, Quartz đưa tin.

Marco Streng, CEO của Genesis Mining, nhận định: “Thời gian là vô cùng quan trọng. Ví dụ, chúng tôi đang thuê toàn bộ máy bay Boeing 747 để vận chuyển card đồ họa để tiết kiệm thời gian. Mọi phương thức vận chuyển khác, chẳng hạn như bằng đường biển, tốn quá nhiều thời gian và kéo theo đó là đánh mất những cơ hội”.

Trung bình, khoảng 36.000 đơn vị tiền ảo Ethereum được khai thác mỗi ngày. Với giá 200 USD/1 đơn vị, các thợ mỏ đang tranh nhau 7,2 triệu USD. Khi giá Ethereum là 400 USD hồi tuần trước, số tài nguyên này có giá tới 14,4 triệu USD. Việc ngừng khai thác đều có thể phải trả bằng những cái giá không hề rẻ và những thợ mỏ không muốn điều đó.

Bất chấp sự bất ổn của thị trường tiền ảo, việc các thợ mỏ chi tiền thuê máy bay vận chuyển card đồ họa cho thấy họ vẫn có lãi. Tuy nhiên, với các khoản chi phí cố định khác như tiền điện, tiền thuê cơ sở hạ tầng cùng với giá thành “trâu cày” tăng cao, các thợ mỏ có thể bị lỗ nếu giá tiền ảo sụt giảm nghiêm trọng.

TTT/Business Insider

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.