Thợ đào tiền ảo thuê Boeing 747 chở card đồ họa, linh kiện

(ĐTTCO) - Đi cùng với cơn sốt tiền ảo là những hợp đồng thuê phi đội máy bay Boeing 747 chở linh kiện và card đồ họa khiến nhiều người không tin chúng là sự thật.

Thợ đào tiền ảo thuê Boeing 747 chở card đồ họa, linh kiện

Giá tiền ảo tăng phi mã khiến các hoạt động khai thác cũng nhộn nhịp theo. Bất chấp giá phần cứng tăng chóng mặt, dân đào tiền ảo còn đầu tư thuê hẳn máy bay để vận chuyển card đồ họa, phần cứng quan trọng trong quá trình "khai mỏ", để giảm thiểu thời gian chờ đợi. Các phương pháp vận chuyển truyền thống được đánh giá là không phù hợp trong cuộc đua này, Quartz đưa tin.

Marco Streng, CEO của Genesis Mining, nhận định: “Thời gian là vô cùng quan trọng. Ví dụ, chúng tôi đang thuê toàn bộ máy bay Boeing 747 để vận chuyển card đồ họa để tiết kiệm thời gian. Mọi phương thức vận chuyển khác, chẳng hạn như bằng đường biển, tốn quá nhiều thời gian và kéo theo đó là đánh mất những cơ hội”.

Trung bình, khoảng 36.000 đơn vị tiền ảo Ethereum được khai thác mỗi ngày. Với giá 200 USD/1 đơn vị, các thợ mỏ đang tranh nhau 7,2 triệu USD. Khi giá Ethereum là 400 USD hồi tuần trước, số tài nguyên này có giá tới 14,4 triệu USD. Việc ngừng khai thác đều có thể phải trả bằng những cái giá không hề rẻ và những thợ mỏ không muốn điều đó.

Bất chấp sự bất ổn của thị trường tiền ảo, việc các thợ mỏ chi tiền thuê máy bay vận chuyển card đồ họa cho thấy họ vẫn có lãi. Tuy nhiên, với các khoản chi phí cố định khác như tiền điện, tiền thuê cơ sở hạ tầng cùng với giá thành “trâu cày” tăng cao, các thợ mỏ có thể bị lỗ nếu giá tiền ảo sụt giảm nghiêm trọng.

TTT/Business Insider

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

Cơ ngơi những người giàu nhất Hoa Kỳ

(ĐTTCO)- Tạp chí Forbes bình chọn các tỷ phú Hoa Kỳ cho thấy có những thay đổi đáng kể trong bảng xếp hạng. Và hãy cùng điểm qua những cơ ngơi của top 6 “đế chế” bậc nhất Hoa Kỳ.

Hồ sơ

Thế giới có thoát “chu kỳ 10 năm”? - Những Lehman mới

(ĐTTCO) - Vụ sụp đổ ngân hàng đầu tư lớn thứ tư Hoa Kỳ, Lehman Brothers ngày 15-9-2008 đã khai mào cho sự sụp đổ của thị trường toàn cầu. 10 năm đã trôi qua, các nhà phân tích tin rằng nền tài chính toàn cầu vẫn còn nhiều Lehman khác.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.