Thị trường việc làm Đức: Việc nhiều, người ít

(ĐTTCO) - Jakob Kratsch không phải là sinh viên trường Harvard, không là kỹ sư ưu tú cũng chẳng phải kỹ sư phần mềm. Cậu chỉ là một người học việc 20 tuổi. 
Thế nhưng, một nhà máy lâu đời gần biên giới giữa Đông và Tây Đức đã tìm được cậu theo kiểu tuyển dụng trọn gói mà trong đó bao gồm cả chuyến đi miễn phí đến New York (Hoa Kỳ).
Tuyển dụng trọn gói là một trong những hình thức thu hút người lạo động của các công ty Đức. Thiếu hụt nhân công có trình độ đã trở thành thách thức lớn đối với các công ty trên khắp đất nước Đức. Sau nhiều năm tăng trưởng mạnh mẽ, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 5,4% và đất nước này còn trống 1,2 triệu việc làm - gần như tương đương với dân số của cả thành phố Munich. Sản xuất, xây dựng và chăm sóc sức khỏe là những lịch vực đặc biệt thiếu lao động. Khoảng 1/4 doanh nghiệp có thể phải ngừng hoạt động do khủng hoảng lao động, theo báo cáo của Liên minh châu Âu.
Jamie Murray, chuyên gia kinh tế châu Âu của Bloomberg Economics, nhận xét: "Thị trường lao động của Đức khan hiếm trong một thời gian dài. Khủng hoảng lao động xấu đi có thể kéo theo nguy cơ tụt dốc tăng trưởng”. Sau khi nền kinh tế tăng trưởng 2,2% trong năm 2017, mức cao nhất trong 6 năm qua, Ngân hàng Trung ương Đức đã cảnh báo sự gia tăng số người nghỉ hưu và làn sóng di cư chậm lại sẽ hạn chế nguồn cung lao động. Theo ông Raimund Becker, Giám đốc điều hành của Cơ quan tuyển dụng liên bang,  nếu không có đủ công nhân, một số thứ sẽ không còn được sản xuất ở Đức.
Thị trường việc làm Đức: Việc nhiều, người ít ảnh 1 Jacob, 20 tuổi, được sang thăm New York theo gói tuyển dụng. 
Maren Kroll, người đứng đầu bộ phận nhân sự của nhà máy nơi Kratsch làm việc cho biết để cạnh tranh, Công ty Harry's - sử dụng khoảng 550 nhân công tại nhà máy và có gần 40 vị trí mở trên trang web của công ty - có cách giữ chân nhân viên với các ưu đãi như trợ cấp bữa trưa, trả tiền các lớp tiếng Anh và mở chương trình chia sẻ. Nhiều công ty phải tìm nhân lực vượt ra ngoài biên giới Đức để lấp đầy chỗ trống. Khoảng 400km về phía Tây Nam của Eisfeld, nằm giữa những ngọn đồi dốc của Rừng Đen, một nhà sản xuất phụ tùng ôtô tên Burger Group lâu nay tuyển dụng lao động từ nước ngoài và giúp họ hòa nhập vào cộng đồng.
Obeid Allah Norzi, 18 tuổi, đã tham gia một chương trình tập sự vào tháng 9-2017 sau một chuyến đi đầy mệt mỏi, đưa anh từ quê nhà Afghanistan tới Iran, Bulgaria và cuối cùng là Đức, nơi anh được tị nạn chính trị. Norzi làm trong dây chuyền sản xuất bánh răng và các bộ phận khác cho Porsche AG và Bayerische Motoren Werke AG, động cơ cho máy nghiền cà phê và máy chế biến thực phẩm, và một số linh kiện cho đồng hồ cúc cu mà Burger đã sản xuất từ năm 1856.
Công ty còn chi trả cho các lớp học tiếng Đức của Norzi. Anh được ở trong 1 trong 60 căn hộ thuộc sở hữu của công ty trải dài khắp khu rừng bao quanh Schonach, thị trấn có 4.000 đồng hồ cúc cu nhiều nhất thế giới. Vì thiếu người làm nên giờ công ty cũng chỉ sản xuất ở mức giới hạn. Lao động nước ngoài chiếm 1/3 số nhân viên của Burger Group. Chương trình Burger Care công ty mang lại cho họ bữa ăn, thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội như dã ngoại theo nhóm, trượt tuyết, và xem đá bóng.  "Công ty làm rất nhiều để khiến chúng tôi cảm thấy được chào đón. Công việc cũng giống như công ty của tôi ở quê nhà, nhưng tiền tốt hơn nhiều, mức lương khởi điểm ở đây cao gấp ba lần số kiếm được ở nhà" -
Foerster, thợ máy 42 tuổi đến từ Ba Lan, kể.
Đối với Đức, người nhập cư từ lâu đã là lực lượng đệm trong bối cảnh thị trường lao động khan hiếm, nhưng điều đó đang thay đổi. Ngân hàng Bundesbank đã cảnh báo tiền lương ở Đông Âu giờ có thể bắt kịp ở Đức nên người lao động di cư sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Khi đó, các công ty của Đức nếu chỉ tiến hành tuyển dụng theo lối cũ sẽ không còn hấp dẫn, buộc họ phải có gì khác đảm bảo lâu dài cho người lao động. Nói như Maren Kroll của công ty Harry’s, người tài rất hiếm nên phải nghĩ ra nhiều ưu đãi để giữ chân họ.  

THÀNH VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Singapore sẽ trải qua sự suy giảm mạnh nhất, với mức tăng trưởng GDP giảm từ 3,1% năm 2018 xuống 1,9% năm 2019.

Đông Nam Á trong thương chiến Mỹ - Trung

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Hồ sơ

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

(ĐTTCO) - Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Nhân vật

CEO Finbarr O’neill - Vị luật sư có tài lãnh đạo

(ĐTTCO) - CEO Finbarr O’Neill đã trở thành một hiện tượng trong giới doanh nghiệp tại Bắc Mỹ suốt những năm cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, khi giúp Công ty Hyundai Motors America (công ty con của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc có trụ sở tại Mỹ), giữ vững sự ổn định trước những khó khăn đầu tiên ngay sau khi thành lập tại thị trường Bắc Mỹ, và tạo dựng tiền đề cho sự phát triển của công ty trong những năm về sau. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019