Thị trường ô tô châu Âu tăng 2% trong 2014

Thị trường ô tô châu Âu tăng 2% trong 2014 ảnh 1
Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi châu Âu (ACEA) dự báo thị trường xe hơi khu vực này sẽ tăng trưởng 2% trong năm nay nhờ sự phục hồi dần lượng cầu sau hai thập niên ở mức thấp.

Tuy nhiên, theo hãng tin Bloomberg, Chủ tịch ACEA Philippe Varin nhận định doanh số xe ở châu Âu vốn đã giảm sáu năm liên tiếp, sẽ chưa thể về các mức trước khủng hoảng “trong một tương lai bất định."

Đánh giá từ lượng xe bàn giao trong tháng 12/2013, vị quan chức trên cho hay “thị trường này có thể rõ ràng thoát đáy và chúng tôi hy vọng rằng năm nay sẽ chuyển sang phục hồi."

Varin dự báo lượng xe bàn giao trong Liên minh châu Âu (EU), không tính Iceland, Na Uy và Thụy Sĩ, có thể sẽ tăng trong năm nay nhưng chỉ ở mức trên 12 triệu chiếc xe, so với mức khoảng 11,8 triệu chiếc trong năm 2013.

Doanh số xe bán ra ở châu Âu đã giảm 1,8%, xuống còn 12,3 triệu chiếc trong năm 2013, mức thấp nhất kể từ năm 1995. Mức tăng trưởng này phụ thuộc vào hoạt động kinh tế ở Pháp, Tây Ban Nha và Italy, những nước bị tác động bởi cuộc khủng hoảng ở khu vực sử dụng đồng tiền chung euro và được đánh giá là tốp 5 thị trường xe hơi hàng đầu ở khu vực này.

Ông Varin còn cho hay các nhà máy sản xuất xe ở châu Âu đã hoạt động ở mức 75% công suất trong năm ngoái và để cải thiện con số này, các nhà chức trách trong khu vực này nên cố gắng hỗ trợ sự phục hồi sản xuất thông qua việc tăng cường tính linh hoạt trong lao động và cung cấp các quỹ xã hội trong EU để giúp các hãng xe tái cơ cấu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".