Thị trường dầu mỏ châu Á biến động bất nhất

Thị trường dầu mỏ châu Á biến động bất nhất ảnh 1

Nối tiếp hai phiên biến động trái chiều trên các thị trường thế giới, trong ngày cuối tuần 29-7, thị trường dầu mỏ châu Á lại có thêm một phiên biến động bất nhất, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về nâng trần nợ công ở Hoa Kỳ vẫn còn bế tắc.

Cho đến đêm 28-7, Hạ viện Hoa Kỳ vẫn thất bại trong cuộc biểu quyết có ý nghĩa quan trọng về kế hoạch nâng mức trần nợ công nhằm tránh nguy cơ vỡ nợ, do các nhà lãnh đạo của đảng Cộng hòa không thể thuyết phục được một số thành viên bảo thủ trong đảng nhằm đảm bảo hội đủ số phiếu cần thiết để ủng hộ kế hoạch này, và họ đành phải chờ thêm một ngày để tổ chức một cuộc bỏ phiếu nữa về vấn đề trên.

Vào chiều 29-7 tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 9-2011 giảm 34 cent, xuống 97,1USD/thùng, trong khi giá dầu Brent cùng kỳ hạn lại nhích 14 cent, lên 117,5USD/thùng.

Trước đó, chốt phiên ngày 28-7 tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ giao tháng 9-2011 tăng 4 cent lên 97,44USD/thùng, trong khi giá dầu Brent cùng kỳ hạn lại giảm 7 cent xuống 117,36USD/thùng.

Theo các nhà phân tích, tâm điểm của thị trường trong phiên cuối cùng của tháng 7 này vẫn là vấn đề nâng nợ trần của Hoa Kỳ - quốc gia tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Tất cả các thị trường, từ tài chính cho đến hàng hóa, dường như đang hoạt động cầm chừng và theo xu hướng đổ dốc trong khi chờ đợi thỏa thuận cuối cùng giữa Nhà Trắng và hai Đảng của Hoa Kỳ.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.