Thêm 6,8 tỷ EUR cứu trợ Hy Lạp

Thêm 6,8 tỷ EUR cứu trợ Hy Lạp ảnh 1

(ĐTTC) – Cuộc họp các bộ trưởng tài chính eurozone với sự tham dự của TGĐ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde vừa chấp thuận chi thêm 6,8 tỷ EUR viện trợ mới cho Hy Lạp với điều kiện Hy Lạp thực hiện các mục tiêu cải cách cấp thiết.

Viện trợ mới sẽ được chi từng phần tùy thuộc vào việc Hy Lạp hoàn thành được điều kiện nào.

Đặc biệt, cần phải thực hiện những cải cách hành chính theo yêu cầu. Athens đã cam kết cắt giảm 4.000 việc làm nhà nước vào cuối năm nay, cũng như bố trí lại 25.000 công chức. Và cần nhiều nỗ lực hơn nữa để cải thiện doanh thu thuế.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, quỹ giải cứu khu vực đồng euro EFSF và các ngân hàng trung ương châu Âu sẽ gánh vác 4 tỷ EUR thanh toán trong vài tuần tới, và thêm 1 tỷ EUR trong tháng 10.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ xem xét báo cáo của bộ ba chủ nợ của Hy Lạp gồm IMF, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Liên minh châu Âu vào cuối tháng 7. IMF dự trù đóng góp 1,8 tỷ EUR.

Bảo Trúc (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".