Thêm 6,8 tỷ EUR cứu trợ Hy Lạp

Thêm 6,8 tỷ EUR cứu trợ Hy Lạp ảnh 1

(ĐTTC) – Cuộc họp các bộ trưởng tài chính eurozone với sự tham dự của TGĐ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde vừa chấp thuận chi thêm 6,8 tỷ EUR viện trợ mới cho Hy Lạp với điều kiện Hy Lạp thực hiện các mục tiêu cải cách cấp thiết.

Viện trợ mới sẽ được chi từng phần tùy thuộc vào việc Hy Lạp hoàn thành được điều kiện nào.

Đặc biệt, cần phải thực hiện những cải cách hành chính theo yêu cầu. Athens đã cam kết cắt giảm 4.000 việc làm nhà nước vào cuối năm nay, cũng như bố trí lại 25.000 công chức. Và cần nhiều nỗ lực hơn nữa để cải thiện doanh thu thuế.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, quỹ giải cứu khu vực đồng euro EFSF và các ngân hàng trung ương châu Âu sẽ gánh vác 4 tỷ EUR thanh toán trong vài tuần tới, và thêm 1 tỷ EUR trong tháng 10.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ xem xét báo cáo của bộ ba chủ nợ của Hy Lạp gồm IMF, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Liên minh châu Âu vào cuối tháng 7. IMF dự trù đóng góp 1,8 tỷ EUR.

Bảo Trúc (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.