Thêm 6,8 tỷ EUR cứu trợ Hy Lạp

Thêm 6,8 tỷ EUR cứu trợ Hy Lạp ảnh 1

(ĐTTC) – Cuộc họp các bộ trưởng tài chính eurozone với sự tham dự của TGĐ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde vừa chấp thuận chi thêm 6,8 tỷ EUR viện trợ mới cho Hy Lạp với điều kiện Hy Lạp thực hiện các mục tiêu cải cách cấp thiết.

Viện trợ mới sẽ được chi từng phần tùy thuộc vào việc Hy Lạp hoàn thành được điều kiện nào.

Đặc biệt, cần phải thực hiện những cải cách hành chính theo yêu cầu. Athens đã cam kết cắt giảm 4.000 việc làm nhà nước vào cuối năm nay, cũng như bố trí lại 25.000 công chức. Và cần nhiều nỗ lực hơn nữa để cải thiện doanh thu thuế.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, quỹ giải cứu khu vực đồng euro EFSF và các ngân hàng trung ương châu Âu sẽ gánh vác 4 tỷ EUR thanh toán trong vài tuần tới, và thêm 1 tỷ EUR trong tháng 10.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế sẽ xem xét báo cáo của bộ ba chủ nợ của Hy Lạp gồm IMF, Ngân hàng Trung ương châu Âu và Liên minh châu Âu vào cuối tháng 7. IMF dự trù đóng góp 1,8 tỷ EUR.

Bảo Trúc (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu