Thay thang máy bằng… cầu trượt

(ĐTTCO) - Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng cũng như chi phí cho năng lượng vận hành thang máy, một trung tâm thương mại ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã có sáng kiến cải tiến dùng cầu trượt để đưa khách hàng nhanh chóng di chuyển từ tầng cao nhất xuống mặt đất.

Cầu trượt Rồng (Dragon Slide) dạng ống hình xoắn ốc dài hơn 60m ở trung tâm thương mại Printemps sẽ giúp người sử dụng đi từ lầu 5 xuống mặt đất chỉ trong vòng 16 giây. Tuy nhiên, nó chẳng khác nào một trò chơi cảm giác mạnh. Người sử dụng cầu trượt được khuyên bắt chéo 2 tay trước ngực để tránh bị tổn thương.

Thay thang máy bằng… cầu trượt ảnh 1
Họ cũng được bảo vệ bằng những chiếc túi lớn (ảnh) để tránh lực ma sát có thể gây thâm tím. Hiện cầu trượt này chỉ dùng cho khách hàng VIP, nhưng trong tương lai sẽ mở cho tất cả khách hàng.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.