Thay thang máy bằng… cầu trượt

(ĐTTCO) - Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng cũng như chi phí cho năng lượng vận hành thang máy, một trung tâm thương mại ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã có sáng kiến cải tiến dùng cầu trượt để đưa khách hàng nhanh chóng di chuyển từ tầng cao nhất xuống mặt đất.

Cầu trượt Rồng (Dragon Slide) dạng ống hình xoắn ốc dài hơn 60m ở trung tâm thương mại Printemps sẽ giúp người sử dụng đi từ lầu 5 xuống mặt đất chỉ trong vòng 16 giây. Tuy nhiên, nó chẳng khác nào một trò chơi cảm giác mạnh. Người sử dụng cầu trượt được khuyên bắt chéo 2 tay trước ngực để tránh bị tổn thương.

Thay thang máy bằng… cầu trượt ảnh 1
Họ cũng được bảo vệ bằng những chiếc túi lớn (ảnh) để tránh lực ma sát có thể gây thâm tím. Hiện cầu trượt này chỉ dùng cho khách hàng VIP, nhưng trong tương lai sẽ mở cho tất cả khách hàng.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".