Thay thang máy bằng… cầu trượt

(ĐTTCO) - Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng cũng như chi phí cho năng lượng vận hành thang máy, một trung tâm thương mại ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã có sáng kiến cải tiến dùng cầu trượt để đưa khách hàng nhanh chóng di chuyển từ tầng cao nhất xuống mặt đất.

Cầu trượt Rồng (Dragon Slide) dạng ống hình xoắn ốc dài hơn 60m ở trung tâm thương mại Printemps sẽ giúp người sử dụng đi từ lầu 5 xuống mặt đất chỉ trong vòng 16 giây. Tuy nhiên, nó chẳng khác nào một trò chơi cảm giác mạnh. Người sử dụng cầu trượt được khuyên bắt chéo 2 tay trước ngực để tránh bị tổn thương.

Thay thang máy bằng… cầu trượt ảnh 1
Họ cũng được bảo vệ bằng những chiếc túi lớn (ảnh) để tránh lực ma sát có thể gây thâm tím. Hiện cầu trượt này chỉ dùng cho khách hàng VIP, nhưng trong tương lai sẽ mở cho tất cả khách hàng.

 (Theo  Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu