Tháng 12: Nga ký thỏa thuận gia nhập WTO

Tháng 12: Nga ký thỏa thuận gia nhập WTO ảnh 1

Theo AFP, dẫn lời Cố vấn Kinh tế của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, ông Arkady Dvorkovich ngày 31-10,  nước này có thể ký thỏa thuận gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trước ngày 15-12 tới.

Nga có thể ký thỏa thuận trong bối cảnh ngày càng có những dấu hiệu cho thấy chiến dịch 18 năm của Mátxcơva gia nhập WTO sắp hoàn tất.

Phát biểu trước báo giới, ông Dvorkovich nói: "Nếu chúng tôi hoàn tất mọi quy trình cần thiết, một nhóm chuyên viên sẽ gặp gỡ vào ngày 11-11... Nếu quyết định của nhóm chuyên viên trên là tích cực, thì sau đó quá trình gia nhập WTO của Nga có thể hoàn tất trước ngày 15-12 trong một hội nghị cấp bộ trưởng," song không cho biết thêm chi tiết.

Phát biểu trên được đưa ra sau khi một trong những chướng ngại vật lớn nhất trên con đường Nga trở thành thành viên WTO dường như đã phần nào được loại bỏ hồi tuần trước với việc Gruzia, một nước đối địch và cũng là một thành viên WTO, đã đồng ý "đề xuất cuối cùng" do các nhà trung gian Thụy Sĩ đưa ra để mở đường cho Mátxcơva gia nhập WTO.

Theo ông Dvorkovich, thỏa thuận trên vẫn cần phải được thông qua trước khi Mátxcơva chính thức gia nhập tổ chức này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.