Thám tử… phân chó

Bạn có bao giờ bực bội vì thói ị bậy ra đường của các chú chó? Các quan chức thị trấn Axbridge, Somerset (Anh) có lẽ đã quá bực bội với cảnh này nên công bố sẽ thuê một thám tử tư chuyên săn lùng các chủ chó để chó cưng ị bậy nơi công cộng. Nghề này có thể rất “hot” vì được hứa hẹn trả công tới 35 bảng (1.167.550 đồng) mỗi giờ.

Thám tử… phân chó ảnh 1

“Đã 20 năm qua, chúng ta luôn bàn về các biện pháp chống chó ị bậy nơi công cộng. Nhưng bàn bạc rồi đâu lại vào đấy, vì vậy lần này chúng tôi quyết có giải pháp hữu hiệu hơn” - hội viên hội đồng thị trấn Pauline Ham nói trong cuộc họp báo đầu tuần trước.

Các thám tử sẽ được điều đến những “khu vực nóng” vào các “thời điểm nhạy cảm” để bắt quả tang những chủ chó vi phạm. Ông Ham cho biết những chủ chó vi phạm sẽ bị phạt nặng, nhưng không cho biết cụ thể là bao nhiêu. Người nào không tuân thủ có thể bị kiện ra tòa.

“Nếu chúng ta không mạnh tay, tình trạng này sẽ tiếp diễn như 20 năm qua” - hội viên hội đồng Craig Walkling nói.

(Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu