Thám tử… phân chó

Bạn có bao giờ bực bội vì thói ị bậy ra đường của các chú chó? Các quan chức thị trấn Axbridge, Somerset (Anh) có lẽ đã quá bực bội với cảnh này nên công bố sẽ thuê một thám tử tư chuyên săn lùng các chủ chó để chó cưng ị bậy nơi công cộng. Nghề này có thể rất “hot” vì được hứa hẹn trả công tới 35 bảng (1.167.550 đồng) mỗi giờ.

Thám tử… phân chó ảnh 1

“Đã 20 năm qua, chúng ta luôn bàn về các biện pháp chống chó ị bậy nơi công cộng. Nhưng bàn bạc rồi đâu lại vào đấy, vì vậy lần này chúng tôi quyết có giải pháp hữu hiệu hơn” - hội viên hội đồng thị trấn Pauline Ham nói trong cuộc họp báo đầu tuần trước.

Các thám tử sẽ được điều đến những “khu vực nóng” vào các “thời điểm nhạy cảm” để bắt quả tang những chủ chó vi phạm. Ông Ham cho biết những chủ chó vi phạm sẽ bị phạt nặng, nhưng không cho biết cụ thể là bao nhiêu. Người nào không tuân thủ có thể bị kiện ra tòa.

“Nếu chúng ta không mạnh tay, tình trạng này sẽ tiếp diễn như 20 năm qua” - hội viên hội đồng Craig Walkling nói.

(Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.