Thám tử… phân chó

Bạn có bao giờ bực bội vì thói ị bậy ra đường của các chú chó? Các quan chức thị trấn Axbridge, Somerset (Anh) có lẽ đã quá bực bội với cảnh này nên công bố sẽ thuê một thám tử tư chuyên săn lùng các chủ chó để chó cưng ị bậy nơi công cộng. Nghề này có thể rất “hot” vì được hứa hẹn trả công tới 35 bảng (1.167.550 đồng) mỗi giờ.

Thám tử… phân chó ảnh 1

“Đã 20 năm qua, chúng ta luôn bàn về các biện pháp chống chó ị bậy nơi công cộng. Nhưng bàn bạc rồi đâu lại vào đấy, vì vậy lần này chúng tôi quyết có giải pháp hữu hiệu hơn” - hội viên hội đồng thị trấn Pauline Ham nói trong cuộc họp báo đầu tuần trước.

Các thám tử sẽ được điều đến những “khu vực nóng” vào các “thời điểm nhạy cảm” để bắt quả tang những chủ chó vi phạm. Ông Ham cho biết những chủ chó vi phạm sẽ bị phạt nặng, nhưng không cho biết cụ thể là bao nhiêu. Người nào không tuân thủ có thể bị kiện ra tòa.

“Nếu chúng ta không mạnh tay, tình trạng này sẽ tiếp diễn như 20 năm qua” - hội viên hội đồng Craig Walkling nói.

(Theo Telegraph)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.