Thâm hụt thương mại Nhật Bản tăng kỷ lục

Thâm hụt thương mại Nhật Bản lần đầu tiên vượt mốc 2.000 tỷ Yen, kể từ khi nền kinh tế lớn thứ hai châu Á này bắt đầu thu nhập số liệu kể từ năm 1979.

Thâm hụt thương mại Nhật Bản tăng kỷ lục ảnh 1

Mức thâm hụt thương mại của Nhật cán mốc gần 2.800 tỷ Yen, tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái, cũng là tháng thứ 19 thâm hụt liên tiếp.

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do dồng Yen mất giá cùng với nhu cầu năng lượng tăng đã đẩy chi phí nhập khẩu lên cao.

Một lý do khác, trong cuối tháng 1, các nước châu Á trong đó có Trung Quốc bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã làm giảm lượng hàng hóa nhập từ Nhật Bản.

Hồi đầu tuần, số liệu mới nhất về tăng trưởng kinh tế 2013 của Nhật Bản cũng thấp hơn 2,5 lần so với dự báo.

(VTV Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Qatar đã tiêu hết 38,5 tỷ USD vì khủng hoảng ngoại giao.

2 tháng bị cô lập tốn 38,5 tỷ USD của Qatar

(ĐTTCO) - Sau 2 tháng bị cô lập, Qatar đã tiên tốn 38,5 tỷ USD ngoại hối dự trữ. Đây là “vị đắng” của thiệt hại kinh tế mà cuộc khủng hoảng ngoại giao đem lại cho Qatar.

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.