Thâm hụt thương mại Nhật Bản tăng kỷ lục

Thâm hụt thương mại Nhật Bản lần đầu tiên vượt mốc 2.000 tỷ Yen, kể từ khi nền kinh tế lớn thứ hai châu Á này bắt đầu thu nhập số liệu kể từ năm 1979.

Thâm hụt thương mại Nhật Bản tăng kỷ lục ảnh 1

Mức thâm hụt thương mại của Nhật cán mốc gần 2.800 tỷ Yen, tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái, cũng là tháng thứ 19 thâm hụt liên tiếp.

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do dồng Yen mất giá cùng với nhu cầu năng lượng tăng đã đẩy chi phí nhập khẩu lên cao.

Một lý do khác, trong cuối tháng 1, các nước châu Á trong đó có Trung Quốc bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã làm giảm lượng hàng hóa nhập từ Nhật Bản.

Hồi đầu tuần, số liệu mới nhất về tăng trưởng kinh tế 2013 của Nhật Bản cũng thấp hơn 2,5 lần so với dự báo.

(VTV Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".