Thâm hụt thương mại Hoa Kỳ tăng 45,6 tỷ USD

Thâm hụt tháng 8 của Hoa Kỳ là 45,6 tỷ USD, tăng nhẹ so với 44,8 tỷ USD trong tháng 7 nhưng vẫn thấp hơn dự báo của các chuyên gia.

Thâm hụt thương mại Hoa Kỳ tăng 45,6 tỷ USD ảnh 1

Theo số liệu từ Bộ Thương mại Hoa Kỳ, kim ngạch xuất khẩu tháng 8 của Hoa Kỳ là 177,6 tỷ USD, trong khi nhập khẩu là 223,2 tỷ USD.

Tuy thâm hụt thương mại tháng 8 chỉ tăng nhẹ, nhưng thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ với Trung Quốc tăng 7,4% lên xấp xỉ 29 tỷ USD, từ 27 tỷ USD trong tháng 7.

Kim ngạch xuất khẩu tháng 8 của Hoa Kỳ tăng chủ yếu nhờ các mặt hàng như than đá, thép, ngoài ra còn có một số mặt hàng tiêu dùng và sản phẩm dược. Trong khi đó, xuất khẩu tăng do nhập khẩu dầu thô, lương thực và kim loại tăng.

Chuyên gia kinh tế cấp cao thuộc BMO Capital Markets tại Toronto nhận định: “Thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ có thể tiếp tục giảm từ nay đến cuối năm, và thúc đẩy tăng trưởng GDP”.

Sau khi loại bỏ yếu tố ảnh hưởng do giá cả để tính GDP, thì thâm hụt thương mại hai tháng đầu của quý III trung bình là 46,5 tỷ USD, thấp hơn mức 47,3 tỷ USD trong quý II. Điều này cho thấy thương mại là yếu tố quan trọng đóng góp vào tăng trưởng GDP quý này của Hoa Kỳ.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.