Tesla xây dựng nhà máy sản xuất pin trị giá 5 tỷ USD

Tesla xây dựng nhà máy sản xuất pin trị giá 5 tỷ USD ảnh 1
Hãng sản xuất xe điện Tesla của Hoa Kỳ vừa công bố thông tin mới về dự án xây dựng nhà máy sản xuất pin cho xe điện “cực khủng” của mình có tên gọi "Gigafactory."

Cụ thể, cùng với các “đối tác sản xuất pin chiến lược”, Tesla có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD cho một nhà máy quy mô lớn với mục tiêu giảm chi phí sản xuất pin lithium-ion (vốn chiếm giá thành rất lớn của một chiếc xe điện) và cho phép hãng này đạt được kế hoạch sản xuất một mẫu xe điện đại trà trong khoảng thời gian ba năm.

Trong một thông cáo báo chí, Tesla cho hay: “Chúng tôi đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy quy mô lớn cho phép chúng tôi đạt được lợi ích kinh tế mà lại giảm thiểu được chi phí sản xuất thông qua việc đổi mới sản xuất, giảm lãng phí, tối ưu hóa các quy trình sản xuất và giảm mức vốn đầu tư.”

Kế hoạch tham vọng của Tesla là đến năm 2020, nhà máy này sẽ sản xuất 500.000 pin lithium-ion mỗi năm, nhiều hơn tổng lượng pin sản xuất trên toàn cầu hồi năm ngoái.

Tesla cho hay nhà máy trên sẽ được xây dựng trên khuôn viên có diện tích lên tới 929.030 m2 và sử dụng xấp xỉ 6.500 lao động.

Hãng xe này tuyên bố có bốn bang đủ điều kiện làm nơi đặt nhà máy này, bao gồm bang Texas, New Mexico, Arizona và Nevada.

Từ nhà máy này, pin sẽ được chuyển tới nhà máy lắp ráp xe của Tesla ở Fremont, bang California vì thế, bang Nevada và Arizona có thể có lợi thế về mặt địa lý hơn.

Tesla sẽ đóng góp 2 tỷ USD trong tổng số vốn đầu tư nói trên, trong đó 1,6 tỷ USD từ khoản tiền phát hành trái phiếu.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".