Tây Ban Nha phát hành 2,9 tỷ EUR trái phiếu

Tây Ban Nha phát hành 2,9 tỷ EUR trái phiếu ảnh 1

Bộ Kinh tế và khả năng cạnh tranh Tây Ban Nha cho biết nước này ngày 14/5 đã phát hành trên thị trường chứng khoán quốc tế một số lượng trái phiếu kỳ hạn 12 và 18 tháng với tổng trị giá 2,9 tỉ euro.

Tuy nhiên, lãi suất mà Tây Ban Nha phải thanh toán cho số trái phiếu này cao hơn so với các đợt phát hành trước đó: 2,985% cho trái phiếu kỳ hạn 12 tháng (trước đó là 2,623%) và 3,302% cho trái phiếu kỳ hạn 18 tháng (3,11%).

Theo các chuyên gia tài chính, mức độ rủi ro của trái phiếu Tây Ban Nha hiện nay đã lên tới mức cao nhất kể từ tháng 11-2011 với 472 điểm.

Lãi suất trái phiếu tăng cao cho thấy trên các thị trường tài chính quốc tế vẫn tồn tại sự thiếu tin tưởng đối với mức độ ổn định của hệ thống ngân hàng Tây Ban Nha và khả năng chính phủ nước này thực hiện các cam kết với Liên minh châu Âu (EU) về việc cắt giảm thâm hụt ngân sách quốc gia.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chứng khoán Mỹ, châu Á lao dốc mạnh

Chứng khoán Mỹ, châu Á lao dốc mạnh

(ĐTTCO) - Trong phiên giao dịch ngày 14-5, các chỉ số chứng khoán chủ chốt trên thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á tiếp tục lao dốc mạnh, phản ánh tâm lý lo ngại của giới đầu tư về diễn biến liên quan đến căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Hồ sơ

Con đường rửa gỗ lậu

(ĐTTCO) - Theo Wikipedia, ước tính hơn một nửa hoạt động khai thác gỗ diễn ra trên toàn cầu là bất hợp pháp, đặc biệt ở các khu vực mở và dễ bị tổn thương như lưu vực sông Amazon, Trung Phi, Đông Nam Á và Liên bang Nga. Gỗ lậu mang về doanh thu khoảng 10 tỷ USD/năm.

Nhân vật

CEO Michael Dell Vực dậy đế chế tỷ đô

(ĐTTCO) - Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019