Tây Ban Nha phát hành 2,9 tỷ EUR trái phiếu

Tây Ban Nha phát hành 2,9 tỷ EUR trái phiếu ảnh 1

Bộ Kinh tế và khả năng cạnh tranh Tây Ban Nha cho biết nước này ngày 14/5 đã phát hành trên thị trường chứng khoán quốc tế một số lượng trái phiếu kỳ hạn 12 và 18 tháng với tổng trị giá 2,9 tỉ euro.

Tuy nhiên, lãi suất mà Tây Ban Nha phải thanh toán cho số trái phiếu này cao hơn so với các đợt phát hành trước đó: 2,985% cho trái phiếu kỳ hạn 12 tháng (trước đó là 2,623%) và 3,302% cho trái phiếu kỳ hạn 18 tháng (3,11%).

Theo các chuyên gia tài chính, mức độ rủi ro của trái phiếu Tây Ban Nha hiện nay đã lên tới mức cao nhất kể từ tháng 11-2011 với 472 điểm.

Lãi suất trái phiếu tăng cao cho thấy trên các thị trường tài chính quốc tế vẫn tồn tại sự thiếu tin tưởng đối với mức độ ổn định của hệ thống ngân hàng Tây Ban Nha và khả năng chính phủ nước này thực hiện các cam kết với Liên minh châu Âu (EU) về việc cắt giảm thâm hụt ngân sách quốc gia.

(Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Tiến thoái lưỡng nan

(ĐTTCO) - Chính quyền tiếp theo của Macao sẽ nhậm chức vào tháng 12, nhân kỷ niệm 20 năm thành phố trở lại quyền kiểm soát của Trung Quốc. Một trong những công việc hàng đầu của chính quyền mới là tổ chức đấu thầu mới cho các nhượng quyền sòng bạc. 

Nhân vật

Morita - Người tạo dựng "Made in Japan"

(ĐTTCO) - Hơn ai hết, chính ông Akio Morita và đồng nghiệp ở Sony đã thay đổi hình ảnh thế giới về thuật ngữ ''Made in Japan'', từ những chiếc dù giấy và công nghệ mô phỏng kém chất lượng, thành một trong những nền sản xuất công nghệ cao được cả thế giới tin tưởng.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019