Tây Ban Nha bơm 4,5 tỷ EUR cho Bankia

Tây Ban Nha bơm 4,5 tỷ EUR cho Bankia ảnh 1

(ĐTTC) - Chính phủ Tây Ban Nha hôm 3-9 vừa bơm khẩn cấp 4,5 tỷ EUR (5,7 tỷ USD) cho Bankia, ngân hàng từng được chính phủ ứng cứu nhưng hiện vẫn thua lỗ hàng tỷ EUR.

Quỹ Tái lập trật tự ngân hàng (FROB) do chính phủ hỗ trợ cho biết ban điều hành của quỹ đã đồng ý bơm vốn ngay lập tức để giúp ngân hàng hồi phục bảng cân đối.

Bankia là ung nhọt chính trong cuộc khủng hoảng tín dụng Tây Ban Nha hiện nay. Cuộc khủng hoảng này đã khiến các thành viên khu vực đồng EUR nhất trí hồi tháng 6 rằng sẽ mở rộng gói ứng cứu cho Madrid lên 100 tỷ EUR.

FROB nói sẽ bơm tiền bằng cách góp tiền vào việc tăng vốn của Bankia, quyết định này đã được các nhà lãnh đạo châu Âu thông qua.

Được thành lập từ việc sáp nhập 7 ngân hàng tiết kiệm gặp vấn đề trong khu vực năm 2010 và niêm yết lên thị trường chứng khoán tháng 7-2011, Bankia đang bộc lộ những yếu kém nghiêm trọng trong hệ thống tài chính Tây Ban Nha.

Trong nửa đầu năm nay, ngân hàng này thua lỗ 4,45 tỷ EUR, buộc FROB phải đứng ra hứa hẹn hành động.

Anh Khoa (Theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

Nhiều dấu hiệu cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO) - Sau khi chứng khoán Mỹ, châu Âu sụt giảm trong ngày 14-8, đến ngày 15-8, chứng khoán châu Á tiếp tục sắc đỏ cùng lúc lợi tức trái phiếu dài hạn của Mỹ sụt giảm. Theo các chuyên gia, đây là những dấu hiệu của một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019