Tăng gần 2%, dầu lên trên 87 USD/thùng

Giá dầu thô tương lai tăng 1,6% trong ngày thứ sáu, chấm dứt 2 phiên sụt giảm trước đó nhờ niềm lạc quan về Eurozone và sự suy yếu của USD.

 Tăng gần 2%, dầu lên trên 87 USD/thùng ảnh 1

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 11 trên sàn NYMEX tăng 1,33 USD/oz (1,6%) lên 87,4 USD/oz. Tuần qua, giá dầu tăng 0,7%.

Nhà đầu tư chào đón thông tin Đức và Pháp cam kết cung cấp chi tiết về gói giải cứu trong vài ngày tới. Dự kiến Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ có cuộc họp vào tối thứ bảy tại Brussels để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) vào ngày chủ nhật.

Một cuộc họp khác sẽ được tổ chức muộn nhất là vào ngày thứ tư để phê chuẩn các giải pháp đã được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh.

Thêm vào đó, sự suy yếu của USD đã góp phần đẩy giá dầu và các kim loại khác lên cao. Chỉ số USD, thước đo diễn biến của USD so với 6 đồng tiền lớn khác, giảm từ 76,958 USD xuống 76,46 USD.

Tuy nhiên, giá dầu thô Brent giao tháng 12 trên sàn giao dịch London giảm 20 xu xuống 109,56 USD/thùng sau khi chạm mức cao nhất trong phiên tại 111,88 USD/thùng.

Giá xăng giao tháng 11 tăng 1 xu (0,3%) lên 2,69 USD/gallon nhưng giá dầu nhiên liệu giao tháng 11 giảm 1 xu (0,4%) xuống 3,02 USD/oz. Tuần qua, giá xăng trượt 4,8%, giá dầu nhiên liệu rớt 1,4%.

Giá khí thiên nhiên giao tháng 11 ít thay đổi tại mức 3,63 USD/MMBtu, giảm 1,9% so với tuần trước.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu