Tăng gần 2%, dầu lên trên 87 USD/thùng

Giá dầu thô tương lai tăng 1,6% trong ngày thứ sáu, chấm dứt 2 phiên sụt giảm trước đó nhờ niềm lạc quan về Eurozone và sự suy yếu của USD.

 Tăng gần 2%, dầu lên trên 87 USD/thùng ảnh 1

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 11 trên sàn NYMEX tăng 1,33 USD/oz (1,6%) lên 87,4 USD/oz. Tuần qua, giá dầu tăng 0,7%.

Nhà đầu tư chào đón thông tin Đức và Pháp cam kết cung cấp chi tiết về gói giải cứu trong vài ngày tới. Dự kiến Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ có cuộc họp vào tối thứ bảy tại Brussels để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) vào ngày chủ nhật.

Một cuộc họp khác sẽ được tổ chức muộn nhất là vào ngày thứ tư để phê chuẩn các giải pháp đã được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh.

Thêm vào đó, sự suy yếu của USD đã góp phần đẩy giá dầu và các kim loại khác lên cao. Chỉ số USD, thước đo diễn biến của USD so với 6 đồng tiền lớn khác, giảm từ 76,958 USD xuống 76,46 USD.

Tuy nhiên, giá dầu thô Brent giao tháng 12 trên sàn giao dịch London giảm 20 xu xuống 109,56 USD/thùng sau khi chạm mức cao nhất trong phiên tại 111,88 USD/thùng.

Giá xăng giao tháng 11 tăng 1 xu (0,3%) lên 2,69 USD/gallon nhưng giá dầu nhiên liệu giao tháng 11 giảm 1 xu (0,4%) xuống 3,02 USD/oz. Tuần qua, giá xăng trượt 4,8%, giá dầu nhiên liệu rớt 1,4%.

Giá khí thiên nhiên giao tháng 11 ít thay đổi tại mức 3,63 USD/MMBtu, giảm 1,9% so với tuần trước.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.