Tăng 4%, giá dầu tiến sát 103 USD/thùng

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 4,75 USD, tương đương 4,4%, lên 112,13 USD/thùng.

 Tăng 4%, giá dầu tiến sát 103 USD/thùng ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ giao tháng 2 tại New York tăng 4,13 USD, tương đương 4,2%, lên 102,96 USD/thùng - đóng cửa cao nhất kể từ hôm 10/5/2011.

Giá dầu tăng vọt trong phiên đầu năm do các thông tin về hoạt động sản xuất tại Hoa Kỳ và châu Á đã mở rộng trong tháng 12-2011, báo hiệu kinh tế tăng trưởng và nhu cầu về năng lượng từ đó được kì vọng sẽ tăng cao.

Tỷ lệ thất nghiệp của Đức trong tháng 12 năm ngoái giảm nhiều hơn dự báo, làm tăng thêm niềm tin kinh tế châu Âu sẽ tăng trưởng.

Căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ ngày càng lên cao khi 2 nước liên tục đưa ra những cảnh báo đe dọa đến an ninh khu vực. Hoa Kỳ đã ban hành luật trừng phạt, ngăn chặn các giao dịch với ngân hàng trung ương Iran.

Liên minh châu Âu cũng đang xem xét một lệnh cấm vận với dầu Iran và sẽ có kết quả trong cuối tháng này.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu