Tăng 4%, giá dầu tiến sát 103 USD/thùng

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 4,75 USD, tương đương 4,4%, lên 112,13 USD/thùng.

 Tăng 4%, giá dầu tiến sát 103 USD/thùng ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ giao tháng 2 tại New York tăng 4,13 USD, tương đương 4,2%, lên 102,96 USD/thùng - đóng cửa cao nhất kể từ hôm 10/5/2011.

Giá dầu tăng vọt trong phiên đầu năm do các thông tin về hoạt động sản xuất tại Hoa Kỳ và châu Á đã mở rộng trong tháng 12-2011, báo hiệu kinh tế tăng trưởng và nhu cầu về năng lượng từ đó được kì vọng sẽ tăng cao.

Tỷ lệ thất nghiệp của Đức trong tháng 12 năm ngoái giảm nhiều hơn dự báo, làm tăng thêm niềm tin kinh tế châu Âu sẽ tăng trưởng.

Căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ ngày càng lên cao khi 2 nước liên tục đưa ra những cảnh báo đe dọa đến an ninh khu vực. Hoa Kỳ đã ban hành luật trừng phạt, ngăn chặn các giao dịch với ngân hàng trung ương Iran.

Liên minh châu Âu cũng đang xem xét một lệnh cấm vận với dầu Iran và sẽ có kết quả trong cuối tháng này.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu