Tăng 4%, giá dầu tiến sát 103 USD/thùng

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 4,75 USD, tương đương 4,4%, lên 112,13 USD/thùng.

 Tăng 4%, giá dầu tiến sát 103 USD/thùng ảnh 1

Đóng cửa phiên hôm qua, giá dầu thô ngọt nhẹ Hoa Kỳ giao tháng 2 tại New York tăng 4,13 USD, tương đương 4,2%, lên 102,96 USD/thùng - đóng cửa cao nhất kể từ hôm 10/5/2011.

Giá dầu tăng vọt trong phiên đầu năm do các thông tin về hoạt động sản xuất tại Hoa Kỳ và châu Á đã mở rộng trong tháng 12-2011, báo hiệu kinh tế tăng trưởng và nhu cầu về năng lượng từ đó được kì vọng sẽ tăng cao.

Tỷ lệ thất nghiệp của Đức trong tháng 12 năm ngoái giảm nhiều hơn dự báo, làm tăng thêm niềm tin kinh tế châu Âu sẽ tăng trưởng.

Căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ ngày càng lên cao khi 2 nước liên tục đưa ra những cảnh báo đe dọa đến an ninh khu vực. Hoa Kỳ đã ban hành luật trừng phạt, ngăn chặn các giao dịch với ngân hàng trung ương Iran.

Liên minh châu Âu cũng đang xem xét một lệnh cấm vận với dầu Iran và sẽ có kết quả trong cuối tháng này.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

Hoa Kỳ khủng hoảng rác

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ là một trong những nước tạo ra nhiều chất thải nhất thế giới, đặc biệt là tại các thành phố lớn với mật độ dân số cao. 

Hồ sơ

Mỹ-Trung tranh giành số 1 siêu cường: Những kế hoạch dài hạn

(ĐTTCO) - Chiến tranh kinh tế Hoa Kỳ - Trung Quốc không đơn thuần chỉ dừng lại ở vấn đề thương mại, mà sâu xa đằng sau là những kế hoạch dài hạn giữa 2 siêu cường đang cạnh tranh nhau gay gắt để nắm giữ vị trí số 1 trong nền kinh tế toàn cầu, giữ vai trò thiết lập trật tự thế giới mới về thương mại và đầu tư.

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.