Tặng 17 triệu bảng cho nhân viên

Có lẽ bạn sẽ mơ được làm cho một ông chủ như Nevzat Aydin (ảnh), CEO kiêm sáng lập viên trang web bán thức ăn nhanh Yemeksepti.com.

Tặng 17 triệu bảng cho nhân viên ảnh 1

Yemeksepti.com là một trang bán thức ăn nhanh rất nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đã có chi nhánh ở 5 quốc gia với hơn 2,9 triệu người dùng, hàng ngày phục vụ cho 25.000 người. Gần đây, Aydin quyết định bán lại công ty cho hãng Delivery Hero (Đức) với giá 378 triệu bảng. Sau đó, ông đã tặng lại 17 triệu bảng (571,14 tỷ VNĐ) cho 114 nhân viên của công ty, như một cách chia sẻ lợi nhuận với những người đã từng “đồng cam cộng khổ”. Tính bình quân, mỗi nhân viên được nhận 5,1 tỷ VNĐ, gấp 150 lần mức lương của họ.

“Câu chuyện thành công của Yemeksepeti không phải 1 sớm 1 chiều mà là thành quả đóng góp từ gian khổ của nhiều người bằng sức lực và tài năng” - Aydin nói.

(Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.