Tặng 17 triệu bảng cho nhân viên

Có lẽ bạn sẽ mơ được làm cho một ông chủ như Nevzat Aydin (ảnh), CEO kiêm sáng lập viên trang web bán thức ăn nhanh Yemeksepti.com.

Tặng 17 triệu bảng cho nhân viên ảnh 1

Yemeksepti.com là một trang bán thức ăn nhanh rất nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đã có chi nhánh ở 5 quốc gia với hơn 2,9 triệu người dùng, hàng ngày phục vụ cho 25.000 người. Gần đây, Aydin quyết định bán lại công ty cho hãng Delivery Hero (Đức) với giá 378 triệu bảng. Sau đó, ông đã tặng lại 17 triệu bảng (571,14 tỷ VNĐ) cho 114 nhân viên của công ty, như một cách chia sẻ lợi nhuận với những người đã từng “đồng cam cộng khổ”. Tính bình quân, mỗi nhân viên được nhận 5,1 tỷ VNĐ, gấp 150 lần mức lương của họ.

“Câu chuyện thành công của Yemeksepeti không phải 1 sớm 1 chiều mà là thành quả đóng góp từ gian khổ của nhiều người bằng sức lực và tài năng” - Aydin nói.

(Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.