Tặng 17 triệu bảng cho nhân viên

Có lẽ bạn sẽ mơ được làm cho một ông chủ như Nevzat Aydin (ảnh), CEO kiêm sáng lập viên trang web bán thức ăn nhanh Yemeksepti.com.

Tặng 17 triệu bảng cho nhân viên ảnh 1

Yemeksepti.com là một trang bán thức ăn nhanh rất nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đã có chi nhánh ở 5 quốc gia với hơn 2,9 triệu người dùng, hàng ngày phục vụ cho 25.000 người. Gần đây, Aydin quyết định bán lại công ty cho hãng Delivery Hero (Đức) với giá 378 triệu bảng. Sau đó, ông đã tặng lại 17 triệu bảng (571,14 tỷ VNĐ) cho 114 nhân viên của công ty, như một cách chia sẻ lợi nhuận với những người đã từng “đồng cam cộng khổ”. Tính bình quân, mỗi nhân viên được nhận 5,1 tỷ VNĐ, gấp 150 lần mức lương của họ.

“Câu chuyện thành công của Yemeksepeti không phải 1 sớm 1 chiều mà là thành quả đóng góp từ gian khổ của nhiều người bằng sức lực và tài năng” - Aydin nói.

(Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu