Sụt gần 2%, dầu khép tuần dưới 99USD/thùng

Sụt gần 2%, dầu khép tuần dưới 99USD/thùng ảnh 1

Thị trường dầu thô gánh chịu sức ép từ nỗi lo về cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp, số liệu sản xuất của Trung Quốc và nhu cầu tiêu thụ xăng yếu kém. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn xem nhẹ mối đe dọa từ Iran đối với hoạt động vận chuyển dầu toàn cầu.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 2 mất 1,93 USD/thùng (1,9%) xuống 98,46 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 20-12. Tuần qua, giá dầu thô giảm nhẹ 0,2%. Hợp đồng dầu giao tháng 2 sẽ hết hạn ngay trong ngày 20-1. Hợp đồng giao tháng 3 giảm 2,21 xuống 98,33 USD/thùng.

Giá dầu thô Brent giao tháng 3 trên sàn giao dịch London giảm 1,69 USD/thùng (1,5%) xuống 109,86 USD/thùng.

Trong ngày, cuộc đàm phán giữa Hy Lạp và các chủ nợ của nước này tiếp tục thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Được biết, các cuộc đàm phán này đã kéo dài 3 ngày liên tiếp và vẫn chưa đi đến kết quả cuối cùng.

Theo khảo sát của HSBC và Markit Economics, hoạt động sản xuất của Trung Quốc hầu như không cải thiện khi chỉ số sản xuất nhích nhẹ từ 48,7 điểm trong tháng 12 lên 48,8 điểm trong tháng trong tháng 1. Sản lượng và số đơn đặt hàng yếu kém cho thấy nguy cơ giảm tốc mạnh hơn trong thời gian tới. Thông tin này đã làm dấy lên nỗi lo về sự yếu kém của nhu cầu dầu toàn cầu.

Thêm vào đó, đà tăng của USD cũng tác động tiêu cực đến giá dầu. Chỉ số USD, thước đo diễn biến của USD so với 6 đồng tiền lớn khác, tăng 0,18% lên 80,22 USD.

Các sản phẩm năng lượng khác có chung xu hướng với giá dầu nhưng giá khí thiên nhiên hồi sinh sau khi lao dốc hơn 6% trong ngày thứ năm.

Giá dầu nhiên liệu giao tháng 2 giảm 4,8 xu (1,6%) xuống 2,99 USD/gallon. Giá xăng giao tháng 2 giảm 3,1 xu (1,1%) xuống 2,78 USD/gallon. Ngược lại, giá khí thiên nhiên giao tháng 2 cộng 2,1 xu (0,9%) lên 2,34 USD/MMBtu. Tính cả tuần, giá khí sụt 14%.

(Vietstock)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu