Steve Jobs từ chức CEO Apple

Steve Jobs từ chức CEO Apple ảnh 1

(ĐTTC) - Tỷ phú kiêm nhà điều hành nổi tiếng Steve Jobs, ông chủ của Apple - công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 hành tinh, vừa tuyên bố từ chức trong một lá thư viết ngày 24-8.

Trong lá thư từ chức, Jobs viết: “Tôi luôn nói nếu có 1 ngày khi tôi không thể hoàn thành nghĩa vụ và mong đợi ở vị trí CEO Apple, tôi sẽ là người đầu tiên cho bạn biết điều đó. Thật không may, ngày đó đã đến. Từ nay tôi từ chức CEO của Apple.

Tôi sẽ muốn tiếp tục phục vụ, nếu ban điều hành thấy thích hợp, trong tư cách Chủ tịch ban điều hành. Tôi đặc biệt đề nghị ban điều hành chọn Tim Cook làm CEO Apple thay cho tôi. Tôi tin rằng những ngày tháng sáng sủa nhất và mới mẻ nhất của Apple đang ở phía trước. Và tôi mong được góp sức cho thành công của Apple ở cương vị mới”.

Jobs từng phải đi chữa ung thư tụy vào ngày 17-1, ông đã chiến đấu với căn bệnh này từ năm 2004.

Dưới sự điều hành của Jobs, Apple trở thành công ty có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Exxon Mobil Corp. Hồi tháng 7, công ty báo cáo lợi nhuận quý 3 tăng hơn gấp đôi nhờ doanh số kỷ lục của iPhones và iPad.
CP của Apple đã tăng 17% trong năm nay.

Giới phân tích cho rằng việc chọn Tim Cook làm người thay thế là “một quyết định khôn ngoan”.

Anh Khoa (Theo Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.