Steve Jobs từ chức CEO Apple

Steve Jobs từ chức CEO Apple ảnh 1

(ĐTTC) - Tỷ phú kiêm nhà điều hành nổi tiếng Steve Jobs, ông chủ của Apple - công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 hành tinh, vừa tuyên bố từ chức trong một lá thư viết ngày 24-8.

Trong lá thư từ chức, Jobs viết: “Tôi luôn nói nếu có 1 ngày khi tôi không thể hoàn thành nghĩa vụ và mong đợi ở vị trí CEO Apple, tôi sẽ là người đầu tiên cho bạn biết điều đó. Thật không may, ngày đó đã đến. Từ nay tôi từ chức CEO của Apple.

Tôi sẽ muốn tiếp tục phục vụ, nếu ban điều hành thấy thích hợp, trong tư cách Chủ tịch ban điều hành. Tôi đặc biệt đề nghị ban điều hành chọn Tim Cook làm CEO Apple thay cho tôi. Tôi tin rằng những ngày tháng sáng sủa nhất và mới mẻ nhất của Apple đang ở phía trước. Và tôi mong được góp sức cho thành công của Apple ở cương vị mới”.

Jobs từng phải đi chữa ung thư tụy vào ngày 17-1, ông đã chiến đấu với căn bệnh này từ năm 2004.

Dưới sự điều hành của Jobs, Apple trở thành công ty có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Exxon Mobil Corp. Hồi tháng 7, công ty báo cáo lợi nhuận quý 3 tăng hơn gấp đôi nhờ doanh số kỷ lục của iPhones và iPad.
CP của Apple đã tăng 17% trong năm nay.

Giới phân tích cho rằng việc chọn Tim Cook làm người thay thế là “một quyết định khôn ngoan”.

Anh Khoa (Theo Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".