Steve Jobs từ chức CEO Apple

Steve Jobs từ chức CEO Apple ảnh 1

(ĐTTC) - Tỷ phú kiêm nhà điều hành nổi tiếng Steve Jobs, ông chủ của Apple - công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 hành tinh, vừa tuyên bố từ chức trong một lá thư viết ngày 24-8.

Trong lá thư từ chức, Jobs viết: “Tôi luôn nói nếu có 1 ngày khi tôi không thể hoàn thành nghĩa vụ và mong đợi ở vị trí CEO Apple, tôi sẽ là người đầu tiên cho bạn biết điều đó. Thật không may, ngày đó đã đến. Từ nay tôi từ chức CEO của Apple.

Tôi sẽ muốn tiếp tục phục vụ, nếu ban điều hành thấy thích hợp, trong tư cách Chủ tịch ban điều hành. Tôi đặc biệt đề nghị ban điều hành chọn Tim Cook làm CEO Apple thay cho tôi. Tôi tin rằng những ngày tháng sáng sủa nhất và mới mẻ nhất của Apple đang ở phía trước. Và tôi mong được góp sức cho thành công của Apple ở cương vị mới”.

Jobs từng phải đi chữa ung thư tụy vào ngày 17-1, ông đã chiến đấu với căn bệnh này từ năm 2004.

Dưới sự điều hành của Jobs, Apple trở thành công ty có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Exxon Mobil Corp. Hồi tháng 7, công ty báo cáo lợi nhuận quý 3 tăng hơn gấp đôi nhờ doanh số kỷ lục của iPhones và iPad.
CP của Apple đã tăng 17% trong năm nay.

Giới phân tích cho rằng việc chọn Tim Cook làm người thay thế là “một quyết định khôn ngoan”.

Anh Khoa (Theo Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

Đại hội 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc: Khởi đầu lịch sử mới

(ĐTTCO) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đã đánh dấu một điểm khởi đầu lịch sử mới, được dự đoán sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng đối với không chỉ Trung Quốc mà cả thế giới trong những thập niên tới. 

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 2)

(ĐTTCO) - Bất chấp những nhận định cho rằng sự nới lỏng kiểm soát vốn có thể làm suy yếu vị thế đối địch của Trung Quốc, sự tự do hóa đã dần hình thành, được củng cố và đẩy nhanh sau khủng hoảng kinh tế 2007.
 
 

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu