Steve Jobs từ chức CEO Apple

Steve Jobs từ chức CEO Apple ảnh 1

(ĐTTC) - Tỷ phú kiêm nhà điều hành nổi tiếng Steve Jobs, ông chủ của Apple - công ty có giá trị vốn hóa lớn thứ 2 hành tinh, vừa tuyên bố từ chức trong một lá thư viết ngày 24-8.

Trong lá thư từ chức, Jobs viết: “Tôi luôn nói nếu có 1 ngày khi tôi không thể hoàn thành nghĩa vụ và mong đợi ở vị trí CEO Apple, tôi sẽ là người đầu tiên cho bạn biết điều đó. Thật không may, ngày đó đã đến. Từ nay tôi từ chức CEO của Apple.

Tôi sẽ muốn tiếp tục phục vụ, nếu ban điều hành thấy thích hợp, trong tư cách Chủ tịch ban điều hành. Tôi đặc biệt đề nghị ban điều hành chọn Tim Cook làm CEO Apple thay cho tôi. Tôi tin rằng những ngày tháng sáng sủa nhất và mới mẻ nhất của Apple đang ở phía trước. Và tôi mong được góp sức cho thành công của Apple ở cương vị mới”.

Jobs từng phải đi chữa ung thư tụy vào ngày 17-1, ông đã chiến đấu với căn bệnh này từ năm 2004.

Dưới sự điều hành của Jobs, Apple trở thành công ty có giá trị lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Exxon Mobil Corp. Hồi tháng 7, công ty báo cáo lợi nhuận quý 3 tăng hơn gấp đôi nhờ doanh số kỷ lục của iPhones và iPad.
CP của Apple đã tăng 17% trong năm nay.

Giới phân tích cho rằng việc chọn Tim Cook làm người thay thế là “một quyết định khôn ngoan”.

Anh Khoa (Theo Guardian)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu