Startup phát triển ứng dụng giúp đổi tiền ảo sang tiền giấy lập tức

(ĐTTCO) - TenX đã xây dựng một ứng dụng phục vụ như một ví điện tử kết nối với thẻ Visa do đó khi người sử dụng quẹt thẻ ở quán cafe hay nhà hàng, ứng dụng của TenX sẽ tự động đổi từ tiền ảo sang tiền địa phương và tài khoản tiền ảo của người sử dụng được ghi nợ.

Startup phát triển ứng dụng giúp đổi tiền ảo sang tiền giấy lập tức

Tính thanh khoản của bitcoin và một số đồng tiền ảo khác luôn là câu hỏi thường trực đối với những người quan tâm. Mới đây, một startup có trụ sở tại Singapore đã có câu trả lời: thẻ Visa.

TenX đang biến thẻ ghi nợ trở thành một công cụ chuyển đổi ngay lập tức từ tiền ảo sang tiền giấy như USD, EUR hay yên Nhật. Công ty này sẽ thu về 2% từ mỗi giao dịch đổi tiền - giới hạn trong khoảng 2.000 USD/năm và đã nhận được yêu cầu từ hơn 10.000 thẻ.

Sáng kiến của TenX đến trong bối cảnh thị trường tiền ảo đang biến động và xuất hiện những bất đồng nội bộ. Cuộc tranh luận về khả năng phân tách làm hai đã khiến cho đồng bitcoin giảm mạnh, có lúc xuống còn 1.900 USD - giảm hơn 60% so với đỉnh gần nhất, nhưng sau đó đã hồi phục trở lại sau khi nỗi lo sợ trên thị trường thuyên giảm.

Cụ thể, TenX đã xây dựng một ứng dụng phục vụ như một ví điện tử kết nối với thẻ Visa do đó khi người sử dụng quẹt thẻ ở quán cafe hay nhà hàng, ứng dụng của TenX sẽ tự động đổi từ tiền ảo sang tiền địa phương và tài khoản tiền ảo của người sử dụng được ghi nợ.

"Bạn đang kết hợp 2 thế giới giữa ngày và đêm", Julian Hosp - đồng sáng lập TenX cho biết. "Khi khách hàng tiêu tiền ảo, chúng tôi phải ngay lập tức đổi loại tiền đó sang tiền giấy và trả thẳng cho Visa. Đó là một quá trình bao gồm nhiều bước".

Hosp cho biết các giao dịch được xử lý ngay lập tức và TenX không áp thêm bất kỳ khoản phí nào lên phí giao dịch được thiết lập bởi các sàn giao dịch tiền ảo. Mức giá điển hình hiện nay là từ 0,15 - 0,2%. Đã có 8 loại tiền ảo hỗ trợ thẻ của TenX, trong đó có cả một số đồng tiền ít nổi tiếng hơn như Dash và augur. TenX dự kiến sẽ kết nối với khoảng 11 đồng tiền ảo cho đến cuối năm nay.

Gần đây, TenX tiếp nhận khoảng 100.000 USD giá trị giao dịch mỗi tháng. Đến cuối năm 2018, TenX đặt mục tiêu nâng giá trị giao dịch mỗi tháng lên 100 triệu USD và thu hút được 1 triệu người sử dụng.

Mati Greenspan, một chuyên gia phân tích nền tảng giao dịch xã hội tại Macarone, Israel cho biết: "TenX có lợi thế là người đi đầu, nhưng trong tương lai, startup này có thể sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh đến từ các định chế tài chính lớn, quỹ đầu tư mạo hiểm và việc truy cập trực tiếp vào khách hàng và bộ dữ liệu".

"Đó là một quan niệm khó tin", ông Greenspan nói. "Và cuối cùng, tất cả sẽ trở nên phụ thuộc vào mối quan hệ với khách hàng. Liệu họ có làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng? Liệu còn ai khác có thể làm tót hơn".

Tháng trước, TenX tiến hành ICO và thu được 80 triệu USD, trong đó khoảng 1 nửa đã được sử dụng để mở rộng bộ máy, phần còn lại dùng để hỗ trợ thanh khoản cho một sàn giao dịch tiền ảo.

Trước đó, công ty đã kêu gọi được 120.000 USD từ các nhà đầu tư thiên thần và 1 triệu USD trong vòng cấp vốn. TenX cho biết trong 2 năm tới, phía này sẽ không hoạt động có lợi nhuận và tập trung nhiều vào mở rộng dịch vụ.

"Một điều mà chúng tôi muốn cung cấp là cuối cùng liệu bạn có thể đổi tiền chỉ bằm một ứng dụng hay không. Nếu chúng tôi làm điều đó, chúng tôi có thể trở thành người tạo ra thị trường và đem về rất nhiều doanh thu".

TTT/Bloomberg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

Forest City - Thánh địa nghỉ dưỡng

(ĐTTCO) - Forest City có nghĩa là “thành phố rừng”, nhưng đó không phải là thành phố trong rừng, mà là dự án xây dựng một thành phố mới riêng biệt bằng việc lấn biển ra thành 4 đảo nhân tạo (xây dựng theo 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn 5 năm).

Hồ sơ

Những đầu tàu ASEAN (K2): Vươn tầm công nghiệp mới

(ĐTTCO) - Khái niệm các nền kinh tế công nghiệp mới (NIC) đầu tiên được dùng để chỉ 4 “con hổ châu Á” trong thập niên 70 của thế kỷ trước, là Hồng Công (khi đó còn là thuộc địa của Anh), Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan.

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".