Sony mua lại toàn bộ liên doanh Sony Ericsson

Sony mua lại toàn bộ liên doanh Sony Ericsson ảnh 1

Tập đoàn Sony cho biết vừa mua lại toàn bộ quyền kiểm soát liên doanh sản xuất điện thoại di động Sony Ericsson, trong nỗ lực tìm cách bắt kịp các đối thủ sản xuất smartphone như Apple.

Theo Reuters, Ericsson sẽ nhận được 1,05 tỷ EUR (1,45 tỷ USD) tiền mặt cho 50% cổ phần tại liên doanh Sony Ericsson (SE) được thành lập từ năm 2001 này.

Ban đầu, SE phát triển mạnh với một loạt các sản phẩm điện thoại nghe nhạc và chụp ảnh, nhưng sau đó thua trong cuộc đua điện thoại thông minh - smartphone.

Thỏa thuận này mang lại cho Sony một tài sản trí tuệ lớn bao gồm tất cả các sản phẩm và dịch vụ của công ty này và quyền sở hữu 5 bằng sáng chế liên quan tới công nghệ thiết bị cầm tay không dây.

Động thái này có thể giúp Sony giành lại thị phần trong cuộc chiến chống lại Apple và Samsung. Đồng thời, Sony có cơ hội để đẩy nhanh kết nối smartphone với hệ thống các thiết bị điện tử tiêu dùng kết nối mạng như tablet, tivi, máy tính.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.