Sony mua lại toàn bộ liên doanh Sony Ericsson

Sony mua lại toàn bộ liên doanh Sony Ericsson ảnh 1

Tập đoàn Sony cho biết vừa mua lại toàn bộ quyền kiểm soát liên doanh sản xuất điện thoại di động Sony Ericsson, trong nỗ lực tìm cách bắt kịp các đối thủ sản xuất smartphone như Apple.

Theo Reuters, Ericsson sẽ nhận được 1,05 tỷ EUR (1,45 tỷ USD) tiền mặt cho 50% cổ phần tại liên doanh Sony Ericsson (SE) được thành lập từ năm 2001 này.

Ban đầu, SE phát triển mạnh với một loạt các sản phẩm điện thoại nghe nhạc và chụp ảnh, nhưng sau đó thua trong cuộc đua điện thoại thông minh - smartphone.

Thỏa thuận này mang lại cho Sony một tài sản trí tuệ lớn bao gồm tất cả các sản phẩm và dịch vụ của công ty này và quyền sở hữu 5 bằng sáng chế liên quan tới công nghệ thiết bị cầm tay không dây.

Động thái này có thể giúp Sony giành lại thị phần trong cuộc chiến chống lại Apple và Samsung. Đồng thời, Sony có cơ hội để đẩy nhanh kết nối smartphone với hệ thống các thiết bị điện tử tiêu dùng kết nối mạng như tablet, tivi, máy tính.

(Gafin)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.