Sony lại bị tấn công mạng

(ĐTTC) - Nhóm hacker Lulz Security vừa tuyên bố đã đột nhập thành công mạng lưới vi tính của nhà khổng lồ điện tử Sony và ăn cắp hơn 1 triệu mật mã, địa chỉ email và những thông tin khác.

Lulz Security cho biết đã đột nhập vào các server (máy chủ) chạy trang SonyPictures.com.

Sony nói họ đã biết tuyên bố của Lulz Security và đang kiểm tra.

Hồi tháng 4, hacker từng đột nhập vào mạng lưới PlayStation Network của Sony và ăn cắp dữ liệu từ hơn 77 triệu tài khoản.

Vụ tấn công lúc đó được xem là lớn nhất trong lịch sử internet và dẫn tới việc Sony phải đóng cửa PlayStation Network và các dịch vụ khác trong gần 1 tháng. Công ty ước tính việc xâm nhập dữ liệu sẽ khiến họ tổn thất 170 triệu USD lợi nhuận hoạt động.

Kể từ đó, các mạng lưới của Sony đã trở thành những mục tiêu cho hacker và công ty xác nhận có ít nhất 4 vụ tấn công khác đã nhắm vào Sony Pictures.

Trong 1 tuyên bố ngày 2-6, Lulz Security nói họ rất dễ dàng tiếp cận các dữ liệu nhạy cảm của khách hàng Sony, từ địa chỉ email, mật mã đến tên tuổi và ngày sinh.

“Chỉ cần một cú tiêm đơn giản, chúng tôi tiếp cận mọi thứ” - Lulz Security nói. “Tại sao bạn lại đặt niềm tin vào một công ty có thể dễ dàng bị tấn công bằng những thủ thuật đơn giản”.

“Điều tệ hại hơn là mọi bit dữ liệu chúng tôi lấy được đều không bị mã hóa. Sony lưu trữ trên 1 triệu mật mã của khách hàng chỉ bằng chữ thông thường, điều đó có nghĩa là họ dọn cỗ sẵn cho tin tặc”.

ANH KHOA (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.