Sony lại bị tấn công mạng

(ĐTTC) - Nhóm hacker Lulz Security vừa tuyên bố đã đột nhập thành công mạng lưới vi tính của nhà khổng lồ điện tử Sony và ăn cắp hơn 1 triệu mật mã, địa chỉ email và những thông tin khác.

Lulz Security cho biết đã đột nhập vào các server (máy chủ) chạy trang SonyPictures.com.

Sony nói họ đã biết tuyên bố của Lulz Security và đang kiểm tra.

Hồi tháng 4, hacker từng đột nhập vào mạng lưới PlayStation Network của Sony và ăn cắp dữ liệu từ hơn 77 triệu tài khoản.

Vụ tấn công lúc đó được xem là lớn nhất trong lịch sử internet và dẫn tới việc Sony phải đóng cửa PlayStation Network và các dịch vụ khác trong gần 1 tháng. Công ty ước tính việc xâm nhập dữ liệu sẽ khiến họ tổn thất 170 triệu USD lợi nhuận hoạt động.

Kể từ đó, các mạng lưới của Sony đã trở thành những mục tiêu cho hacker và công ty xác nhận có ít nhất 4 vụ tấn công khác đã nhắm vào Sony Pictures.

Trong 1 tuyên bố ngày 2-6, Lulz Security nói họ rất dễ dàng tiếp cận các dữ liệu nhạy cảm của khách hàng Sony, từ địa chỉ email, mật mã đến tên tuổi và ngày sinh.

“Chỉ cần một cú tiêm đơn giản, chúng tôi tiếp cận mọi thứ” - Lulz Security nói. “Tại sao bạn lại đặt niềm tin vào một công ty có thể dễ dàng bị tấn công bằng những thủ thuật đơn giản”.

“Điều tệ hại hơn là mọi bit dữ liệu chúng tôi lấy được đều không bị mã hóa. Sony lưu trữ trên 1 triệu mật mã của khách hàng chỉ bằng chữ thông thường, điều đó có nghĩa là họ dọn cỗ sẵn cho tin tặc”.

ANH KHOA (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".