Sony lại bị tấn công mạng

(ĐTTC) - Nhóm hacker Lulz Security vừa tuyên bố đã đột nhập thành công mạng lưới vi tính của nhà khổng lồ điện tử Sony và ăn cắp hơn 1 triệu mật mã, địa chỉ email và những thông tin khác.

Lulz Security cho biết đã đột nhập vào các server (máy chủ) chạy trang SonyPictures.com.

Sony nói họ đã biết tuyên bố của Lulz Security và đang kiểm tra.

Hồi tháng 4, hacker từng đột nhập vào mạng lưới PlayStation Network của Sony và ăn cắp dữ liệu từ hơn 77 triệu tài khoản.

Vụ tấn công lúc đó được xem là lớn nhất trong lịch sử internet và dẫn tới việc Sony phải đóng cửa PlayStation Network và các dịch vụ khác trong gần 1 tháng. Công ty ước tính việc xâm nhập dữ liệu sẽ khiến họ tổn thất 170 triệu USD lợi nhuận hoạt động.

Kể từ đó, các mạng lưới của Sony đã trở thành những mục tiêu cho hacker và công ty xác nhận có ít nhất 4 vụ tấn công khác đã nhắm vào Sony Pictures.

Trong 1 tuyên bố ngày 2-6, Lulz Security nói họ rất dễ dàng tiếp cận các dữ liệu nhạy cảm của khách hàng Sony, từ địa chỉ email, mật mã đến tên tuổi và ngày sinh.

“Chỉ cần một cú tiêm đơn giản, chúng tôi tiếp cận mọi thứ” - Lulz Security nói. “Tại sao bạn lại đặt niềm tin vào một công ty có thể dễ dàng bị tấn công bằng những thủ thuật đơn giản”.

“Điều tệ hại hơn là mọi bit dữ liệu chúng tôi lấy được đều không bị mã hóa. Sony lưu trữ trên 1 triệu mật mã của khách hàng chỉ bằng chữ thông thường, điều đó có nghĩa là họ dọn cỗ sẵn cho tin tặc”.

ANH KHOA (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu