Sony lại bị tấn công mạng

(ĐTTC) - Nhóm hacker Lulz Security vừa tuyên bố đã đột nhập thành công mạng lưới vi tính của nhà khổng lồ điện tử Sony và ăn cắp hơn 1 triệu mật mã, địa chỉ email và những thông tin khác.

Lulz Security cho biết đã đột nhập vào các server (máy chủ) chạy trang SonyPictures.com.

Sony nói họ đã biết tuyên bố của Lulz Security và đang kiểm tra.

Hồi tháng 4, hacker từng đột nhập vào mạng lưới PlayStation Network của Sony và ăn cắp dữ liệu từ hơn 77 triệu tài khoản.

Vụ tấn công lúc đó được xem là lớn nhất trong lịch sử internet và dẫn tới việc Sony phải đóng cửa PlayStation Network và các dịch vụ khác trong gần 1 tháng. Công ty ước tính việc xâm nhập dữ liệu sẽ khiến họ tổn thất 170 triệu USD lợi nhuận hoạt động.

Kể từ đó, các mạng lưới của Sony đã trở thành những mục tiêu cho hacker và công ty xác nhận có ít nhất 4 vụ tấn công khác đã nhắm vào Sony Pictures.

Trong 1 tuyên bố ngày 2-6, Lulz Security nói họ rất dễ dàng tiếp cận các dữ liệu nhạy cảm của khách hàng Sony, từ địa chỉ email, mật mã đến tên tuổi và ngày sinh.

“Chỉ cần một cú tiêm đơn giản, chúng tôi tiếp cận mọi thứ” - Lulz Security nói. “Tại sao bạn lại đặt niềm tin vào một công ty có thể dễ dàng bị tấn công bằng những thủ thuật đơn giản”.

“Điều tệ hại hơn là mọi bit dữ liệu chúng tôi lấy được đều không bị mã hóa. Sony lưu trữ trên 1 triệu mật mã của khách hàng chỉ bằng chữ thông thường, điều đó có nghĩa là họ dọn cỗ sẵn cho tin tặc”.

ANH KHOA (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu