Song sinh khác cha

Song sinh khác trứng đã là chuyện hiếm, và mỗi quả trứng được thụ tinh bởi một người đàn ông khác nhau lại càng hiếm hơn. Thế nhưng điều đó vừa diễn ra với một cặp song sinh ở hạt Passaic (Hoa Kỳ).

Người ta phát hiện ra điều này khi một bà mẹ ở Passaic nộp đơn lên tòa án đòi người đàn ông bà nghĩ là cha của 2 bé gái song sinh phải phụ cấp nuôi con. Để phán quyết có sức thuyết phục, tòa án hạt Passaic đã cho xét nghiệm ADN. Và kết quả thật bất ngờ: 1 trong số 2 bé song sinh có ADN gần như trùng khớp với người đàn ông kia, trong khi bé còn lại khác hoàn toàn. Kết quả này dẫn đến việc Thẩm phán Sohail Mohamma hôm 4-5 phán quyết người đàn ông kia chỉ phải trả phụ cấp cho 1 bé gái, thay vì cho cả 2 bé như yêu cầu của người mẹ.

Song sinh khác cha ảnh 1
Theo các nhà khoa học, trường hợp song sinh khác cha chỉ xảy ra khi người mẹ có quan hệ tình dục với ít nhất 2 người đàn ông trong cùng 1 chu kỳ kinh nguyệt. Người mẹ ở Passaic cho biết đã quan hệ với 2 người đàn ông cách nhau khoảng 1 tuần.

(Theo AFP)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.