​Sợ khủng bố, các trường Los Angeles đóng cửa

(ĐTTCO)-Các quan chức thành phố Los Angeles ngày 15-12 quyết định đóng cửa mọi trường công lập trong khu vực sau khi nhận được lời đe dọa qua email.

​Sợ khủng bố, các trường Los Angeles đóng cửa ảnh 1 

Theo AFP, quyết định đóng cửa các trường ở Los Angeles vẫn được bảo lưu ngay cả khi chính quyền New York xem một đe dọa tương tự chỉ là trò chơi khăm.

Ông Ramon Cortines, người quản lý khối các trường ở Los Angeles, khu vực có đông học sinh thứ hai ở Mỹ với 640.000 học sinh, cho rằng biện pháp này được yêu cầu như một cách phòng ngừa sau các vụ tấn công xảy ra ngày 2-12 tại khu vực San Bernardino gần đó làm 14 người thiệt mạng.

Tại cuộc họp báo, ông Cortines cho biết, ngày thứ hai 14-12 cảnh sát thông báo với ông về một email được gửi tới rất nhiều thành viên trong ban quản lý trường học, đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công bằng các ba lô và những gói kiện khác.

Cảnh sát trưởng Steven Zipperman cũng nói để đề phòng, họ đã chọn cách đóng cửa các trường học cho tới khi hoàn toàn yên tâm vì sự an toàn của các học sinh.

Nghị sỹ Brad Sherman cho biết email đe dọa được gửi từ một địa chỉ IP nước ngoài, từ một người tự xưng là “Hồi giáo cực đoan”, tên này nói các cuộc tấn công sẽ liên quan tới khí độc thần kinh.

Thư đe dọa cũng nói sẽ có 32 đồng phạm cùng hành động. Tuy nhiên nghị sỹ Sherman cảnh báo một số tuyên bố đó có vẻ đáng ngờ.

Trong khi đó tại new York, các quan chức cho biết một kiểu đe dọa tương tự cũng đã gửi tới các trường học và họ đã xem đó chỉ là trò chơi khăm.

Thị trưởng Bill de Blasio phát biểu tại cuộc họp báo: “Không hề có mối đe dọa nào với con cái chúng ta. Chúng tôi tin rằng các trường học của chúng ta an toàn”. Một quan chức cảnh sát ở New York cũng cho rằng Los Angeles đã phản ứng hơi quá trước lời đe dọa.

Tại Los Angeles, cảnh sát và các mật vụ FBI cũng đã vào cuộc lùng soát tại hơn 900 trường học trong khu vực. Ông Cortines cho biết hy vọng công tác rà soát sẽ hoàn thành vào cuối ngày 15-12. 

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu