Sở GDCK Tokyo kéo dài giờ giao dịch sáng

Sở GDCK Tokyo kéo dài giờ giao dịch sáng ảnh 1

Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) vừa quyết định kéo dài thời gian giao dịch buổi sáng thêm 30 phút nhằm tăng khối lượng và giá trị giao dịch trong bối cảnh giá trị giao dịch trên thị trường này đang có xu hướng sụt giảm trong thời gian gần đây.

Theo TSE, kể từ ngày 21-11, phiên giao dịch buổi sáng sẽ bắt đầu từ 9 giờ và kết thúc vào lúc 11 giờ 30. Để kéo dài thời gian giao dịch, TSE đã bắt đầu đưa vào hoạt động Tdex+, hệ thống xử lý giao dịch các hợp đồng tương lai và quyền chọn mới có khả năng xử lý một khối lượng lệnh lớn hơn nhiều so với trước đây.

Trước đó, trong nỗ lực tăng khối lượng giao dịch, TSE đã thảo luận khả năng kéo dài thời gian giao dịch buổi chiều từ 12 giờ 30 hiện nay tới 15 giờ, đồng thời cân nhắc bỏ thời gian nghỉ trưa giống như các thị trường chứng khoán New York, London và Singapore.

Tuy nhiên, TSE đã quyết định không làm như vậy sau khi một số tổ chức tài chính cho rằng chi phí của sự thay đổi như vậy là quá lớn.

Cho đến năm 1989, TSE là sở giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới về mặt doanh thu. Tuy nhiên, hiện nay, sở giao dịch này chỉ đứng thứ 4 thế giới sau khi bị Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải chiếm mất vị trí thứ ba vào năm 2009.

Doanh thu của TSE đã sụt giảm sau khi “bong bóng” kinh tế của Nhật Bản bị vỡ trong những năm 1990. Trong thời gian gần đây, sự sụt giảm của giá cổ phiếu do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu đang làm giảm giá trị giao dịch trên thị trường này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Idemitsu - Đại gia dầu khí trăm tuổi Nhật Bản

(ĐTTCO) - Theo báo cáo tài chính của Idemitsu Kosan, tổng tài sản của tập đoàn này tính đến ngày 30-6-2017 đạt 2.628,7 tỷ yen (23 tỷ USD). Doanh thu trong kỳ tương ứng đạt hơn 7,4 tỷ USD.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu