Sở GDCK Tokyo kéo dài giờ giao dịch sáng

Sở GDCK Tokyo kéo dài giờ giao dịch sáng ảnh 1

Sở Giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) vừa quyết định kéo dài thời gian giao dịch buổi sáng thêm 30 phút nhằm tăng khối lượng và giá trị giao dịch trong bối cảnh giá trị giao dịch trên thị trường này đang có xu hướng sụt giảm trong thời gian gần đây.

Theo TSE, kể từ ngày 21-11, phiên giao dịch buổi sáng sẽ bắt đầu từ 9 giờ và kết thúc vào lúc 11 giờ 30. Để kéo dài thời gian giao dịch, TSE đã bắt đầu đưa vào hoạt động Tdex+, hệ thống xử lý giao dịch các hợp đồng tương lai và quyền chọn mới có khả năng xử lý một khối lượng lệnh lớn hơn nhiều so với trước đây.

Trước đó, trong nỗ lực tăng khối lượng giao dịch, TSE đã thảo luận khả năng kéo dài thời gian giao dịch buổi chiều từ 12 giờ 30 hiện nay tới 15 giờ, đồng thời cân nhắc bỏ thời gian nghỉ trưa giống như các thị trường chứng khoán New York, London và Singapore.

Tuy nhiên, TSE đã quyết định không làm như vậy sau khi một số tổ chức tài chính cho rằng chi phí của sự thay đổi như vậy là quá lớn.

Cho đến năm 1989, TSE là sở giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới về mặt doanh thu. Tuy nhiên, hiện nay, sở giao dịch này chỉ đứng thứ 4 thế giới sau khi bị Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải chiếm mất vị trí thứ ba vào năm 2009.

Doanh thu của TSE đã sụt giảm sau khi “bong bóng” kinh tế của Nhật Bản bị vỡ trong những năm 1990. Trong thời gian gần đây, sự sụt giảm của giá cổ phiếu do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu đang làm giảm giá trị giao dịch trên thị trường này.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

BOT ở các nước

BOT ở các nước

(ĐTTCO) - Không chỉ trong đường sắt cao tốc, Đài Loan còn sử dụng hình thức đầu tư BOT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng hệ thống xử lý nước thải ở Cao Hùng, dự án phủ sóng mạng không dây ở Đài Bắc hay xây dựng các trường học ở Đài Nam.

Hồ sơ

Bình luận

Đã đến lúc thế giới xem xét lại khái niệm trên 65 tuổi là "già"?

(ĐTTCO) - Khi lương hưu được đưa ra lần đầu tiên ở nước Phổ vào những năm 1880, khái niệm này miêu tả rất đúng. Thời đó không có nhiều người sống quá 65 tuổi, và những người có thể bước qua độ tuổi này hiếm khi có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều người trên 65 tuổi vẫn khỏe mạnh và năng động.

Thế giới muôn màu

Gọi vốn thời tiền ảo: 30 triệu USD chỉ trong 30 giây

(ĐTTCO) - Trả lời trong một buổi phỏng vấn với Bloomberg, Charles Hoskinson - đồng sáng lập ethereum cho biết: "Mọi người đều nói rằng ICO là tốt, nhưng hãy nhìn vào giá ethereum, nó giống như một quả bom hẹn giờ vậy".