Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ chạm mức thấp nhất gần 50 năm

(ĐTTCO)-Lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 50 năm, là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động của Mỹ tiếp tục vững mạnh, bất chấp đà tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ chạm mức thấp nhất gần 50 năm

Cụ thể, theo số liệu công bố ngày 24/1 của Bộ Lao động Mỹ, lượng người nộp đơn trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại nước này trong tuần kết thúc vào ngày 19/1 đã giảm 13.000 đơn so với tuần trước đó, xuống 199.000 đơn (dưới ngưỡng 200.000 đơn), mức thấp nhất kể từ ngày 15/11/1969.

Tính trung bình trong bốn tuần vừa qua, lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm 5.500 xuống 215.000 đơn.

Sự sụt giảm này diễn ra bất chấp việc nước này đang trải qua đợt đóng cửa chính phủ một phần kéo dài nhất lịch sử. Các điều kiện của thị trường lao động tại Mỹ vẫn khá tích cực xoa dịu những lo ngại về đà suy giảm tăng trưởng kinh tế.

Nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với các “cơn gió ngược,” bao gồm tranh chấp thương mại với Trung Quốc và việc chính phủ liên bang buộc phải đóng cửa một phần kéo dài hơn một tháng qua. Điều đó khiến lòng tin tiêu dùng và doanh nghiệp bị tổn thương.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

Mỹ siết chặt cấm vận Iran, giá dầu tăng vọt

(ĐTTCO) - Sau khi Chính phủ Mỹ thông báo chấm dứt cấp quy chế miễn trừ mua dầu của Iran cho các nước được miễn trừ, kể từ đầu tháng 5, giá dầu mỏ trên thị trường bất ngờ tăng vọt.

Hồ sơ

Lobby chính sách thời Donald Trump

(ĐTTCO) - Người đứng đầu chính phủ Mỹ tỷ phú Donald Trump từng là CEO dày dạn kinh nghiệm và được cho thân thiện với giới doanh nghiệp. Điều dễ dàng nhận thấy kể từ khi ông Trump được bầu làm tổng thống, đã lấp đầy nội các của ông với các đồng nghiệp là những giám đốc điều hành và cả những nhà vận động hành lang. 

Nhân vật

Guillaume Faury: Niềm hy vọng mới của Airbus

(ĐTTCO) - Sau hàng loạt sự cố dòng máy bay A320neo, Tập đoàn sản xuất máy bay lớn nhất châu Âu Airbus vừa bổ nhiệm tân CEO Guillaume Faury, thay cho cựu CEO Tom Enders từ chức sau 5 năm lãnh đạo Airbus. Với kinh nghiệm dày dạn trong ngành hàng không, Faury được kỳ vọng sẽ mang lại một làn gió mới cho Airbus, cũng như đương đầu với những thử thách được dự báo cho hãng này trong tương lai.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019