Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ chạm mức thấp nhất gần 50 năm

(ĐTTCO)-Lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ trong tuần trước đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần 50 năm, là dấu hiệu cho thấy thị trường lao động của Mỹ tiếp tục vững mạnh, bất chấp đà tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp Mỹ chạm mức thấp nhất gần 50 năm

Cụ thể, theo số liệu công bố ngày 24/1 của Bộ Lao động Mỹ, lượng người nộp đơn trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại nước này trong tuần kết thúc vào ngày 19/1 đã giảm 13.000 đơn so với tuần trước đó, xuống 199.000 đơn (dưới ngưỡng 200.000 đơn), mức thấp nhất kể từ ngày 15/11/1969.

Tính trung bình trong bốn tuần vừa qua, lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm 5.500 xuống 215.000 đơn.

Sự sụt giảm này diễn ra bất chấp việc nước này đang trải qua đợt đóng cửa chính phủ một phần kéo dài nhất lịch sử. Các điều kiện của thị trường lao động tại Mỹ vẫn khá tích cực xoa dịu những lo ngại về đà suy giảm tăng trưởng kinh tế.

Nền kinh tế lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với các “cơn gió ngược,” bao gồm tranh chấp thương mại với Trung Quốc và việc chính phủ liên bang buộc phải đóng cửa một phần kéo dài hơn một tháng qua. Điều đó khiến lòng tin tiêu dùng và doanh nghiệp bị tổn thương.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căng thẳng Mỹ-Iran, vùng Vịnh bất ổn

Căng thẳng Mỹ-Iran, vùng Vịnh bất ổn

(ĐTTCO) - Mới đây, 2 tàu chở dầu Front Altair và Kokuka Courageous bị tấn công ở Vịnh Oman, gần bờ biển Iran. Mỹ cáo buộc đó là hành động của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). Con tàu Kokuka Courageous thuộc sở hữu của công ty Nhật Bản Kokuka Sangyo, chiếc còn lại của Na Uy. 

Hồ sơ

ĐÔNG NAM Á trong thương chiến Mỹ - Trung

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Nhân vật

CEO Larry Ellison: Nhà lãnh đạo liều lĩnh

(ĐTTCO) - Larry Ellison, cái tên luôn xuất hiện trong top 5 những nhân vật siêu giàu do tạp chí Forbes bình chọn trong những năm gần đây. Ông là nhà sáng lập, CEO, nhà đầu tư và là tỷ phú trong lĩnh vực sáng tạo, phát triển, sản xuất và kinh doanh phần mềm máy vi tính. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019