Sinh nhật dài 3 ngày

“Ngày vui ngắn chẳng tày gang”. Có lẽ vì vậy mà anh chàng người Đức Sven Hagemeier đã nỗ lực kéo dài ngày sinh nhật của mình lên gấp 3 lần. Anh đã làm điều đó như thế nào?

Sinh nhật dài 3 ngày ảnh 1

Hagemeier vừa nhận được chứng nhận của tổ chức kỷ lục thế giới Guinness World Record vì đã trải qua sinh nhật dài nhất từ trước đến nay, trong 46 giờ (gần 3 ngày). Để đạt được điều đó, Hagemeier khởi đầu sinh nhật thứ 26 ở Auckland (New Zealand), sau đó bay tới Brisbane (Australia) rồi lại đến Hawaii (Hoa Kỳ) để kết thúc sinh nhật. 3 địa danh anh đón sinh nhật nằm ở 3 nơi có múi giờ khác nhau nằm dọc theo “Đường đổi ngày quốc tế” - một đường tưởng tượng dùng để làm ranh giới giữa múi giờ UTC +12 và UTC -12. Khi các phương tiện giao thông đi ngang qua đường này, ngày tháng sẽ phải thay đổi, đi từ bán cầu Tây sang bán cầu Đông ngang đường này phải tăng 1 ngày và ngược lại.

Tổng cộng, anh đã mất 13 giờ 10 phút cho thời gian di chuyển giữa các múi giờ. Dù sao, khi trừ đi khoảng thời gian này, anh vẫn có sinh nhật dài hơn bình thường rất nhiều.

 (Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.