Sinh nhật dài 3 ngày

“Ngày vui ngắn chẳng tày gang”. Có lẽ vì vậy mà anh chàng người Đức Sven Hagemeier đã nỗ lực kéo dài ngày sinh nhật của mình lên gấp 3 lần. Anh đã làm điều đó như thế nào?

Sinh nhật dài 3 ngày ảnh 1

Hagemeier vừa nhận được chứng nhận của tổ chức kỷ lục thế giới Guinness World Record vì đã trải qua sinh nhật dài nhất từ trước đến nay, trong 46 giờ (gần 3 ngày). Để đạt được điều đó, Hagemeier khởi đầu sinh nhật thứ 26 ở Auckland (New Zealand), sau đó bay tới Brisbane (Australia) rồi lại đến Hawaii (Hoa Kỳ) để kết thúc sinh nhật. 3 địa danh anh đón sinh nhật nằm ở 3 nơi có múi giờ khác nhau nằm dọc theo “Đường đổi ngày quốc tế” - một đường tưởng tượng dùng để làm ranh giới giữa múi giờ UTC +12 và UTC -12. Khi các phương tiện giao thông đi ngang qua đường này, ngày tháng sẽ phải thay đổi, đi từ bán cầu Tây sang bán cầu Đông ngang đường này phải tăng 1 ngày và ngược lại.

Tổng cộng, anh đã mất 13 giờ 10 phút cho thời gian di chuyển giữa các múi giờ. Dù sao, khi trừ đi khoảng thời gian này, anh vẫn có sinh nhật dài hơn bình thường rất nhiều.

 (Theo Mirror)

Anh Kiệt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.