Singapore thu giữ hơn nửa tấn ngà voi

(ĐTTCO) - Ngày 17/12, nhà chức trách Singapore thông báo đã thu giữ số ngà voi nặng 505kg cùng 324kg vảy tê tê đang trên đường vận chuyển đến Lào vào ngày 12/12.

Đây là một trong những vụ tịch thu ngà voi lớn nhất tại nước này trong hơn một thập kỷ qua.

Theo thông báo của Hải quan Singapore và cơ quan nông nghiệp và thú y, các thùng đựng hàng trên được dán nhãn là tóc giả và đến từ Nigeria. Ước tính, số hàng trên trị giá khoảng 1,3 triệu SGD (920.000 USD).

Singapore thu giữ hơn nửa tấn ngà voi ảnh 1
Nếu tính từ năm 2002, đây là vụ thu giữ ngà voi lớn thứ 5 tại Singapore. Đầu năm nay, các nhà chức trách đã tịch thu 3,7 tấn ngà voi được đựng trong những container dán nhãn lá trà từ Kenya.

Việc buôn bán ngà voi và tê tê bị cấm theo Công ước quốc tế về buôn bán các loại động thực vật hoang dã nguy cấp (CITES). Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng các loạt động vật này làm thuốc chữa bệnh tại châu Á vẫn rất cao.

Tại Singapore, việc buôn bán động vật hoang dã trong danh sách cấm của CITES sẽ bị phạt 2 năm tù giam hoặc phải nộp 500.000 SGD.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

Châu Âu “mất ngủ” vì khủng hoảng chính trị Đức

(ĐTTCO) - “Khủng hoảng chính trị lớn tại Đức” là tựa trang nhất nhật báo Le Monde và cũng là chủ đề chính của nhiều tờ báo khác trong vài ngày qua sau khi Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại trong cuộc thương lượng thành lập chính phủ liên minh sau cuộc bầu cử Quốc hội vừa qua. Cuộc khủng hoảng ở Đức đang khiến châu Âu rất lo lắng.
 

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu