Singapore hạ dự báo tăng trưởng 2011

Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế nước này trong cả năm 2011 xuống còn 5% so với mức dự báo 5-6% mà bộ đưa ra trước đây, trong bối triển vọng kinh tế toàn cầu có chiều hướng yếu đi.

Singapore hạ dự báo tăng trưởng 2011 ảnh 1

Trên thực tế, việc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của MTI được đưa ra bất chấp các số liệu thống kê gần đây cho thấy kinh tế Singapore đã tăng trưởng tới 5,9% trong quý III năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng cao hơn nhiều so với con số chỉ 1% ghi nhận trong quý II, chủ yếu nhờ hoạt động xuất khẩu các sản phẩm y dược tăng mạnh, giúp nâng tổng sản lượng chế tạo thêm 13,2% so với cùng kỳ năm 2010.

Trong lĩnh vực tài chính, Ngân hàng Trung ương Singapore cũng quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ, thông qua việc cho phép đồng đôla Singapore tăng giá chậm hơn, bất chấp các mối lo lạm phát, nhằm hỗ trợ hoạt động xuất khẩu.

Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) cho biết: "Triển vọng kinh tế toàn cầu đã xấu đi đáng kể và tạo ra những bất ổn gia tăng trên các thị trường tài chính. Trước những khó khăn tại nhiều nền kinh tế phát triển và các đối tác thương mại chủ chốt của Singapore, MAS sẽ tiếp tục để đồng đôla Singapore tăng giá nhẹ và từ từ trong thời gian tới."

Ngân hàng Trung ương Singapore dự báo, kinh tế nước này có thể chỉ tăng trưởng 2,5-3,5% trong năm 2012.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.