Singapore hạ dự báo tăng trưởng 2011

Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI) vừa hạ dự báo tăng trưởng kinh tế nước này trong cả năm 2011 xuống còn 5% so với mức dự báo 5-6% mà bộ đưa ra trước đây, trong bối triển vọng kinh tế toàn cầu có chiều hướng yếu đi.

Singapore hạ dự báo tăng trưởng 2011 ảnh 1

Trên thực tế, việc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của MTI được đưa ra bất chấp các số liệu thống kê gần đây cho thấy kinh tế Singapore đã tăng trưởng tới 5,9% trong quý III năm nay so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng cao hơn nhiều so với con số chỉ 1% ghi nhận trong quý II, chủ yếu nhờ hoạt động xuất khẩu các sản phẩm y dược tăng mạnh, giúp nâng tổng sản lượng chế tạo thêm 13,2% so với cùng kỳ năm 2010.

Trong lĩnh vực tài chính, Ngân hàng Trung ương Singapore cũng quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ, thông qua việc cho phép đồng đôla Singapore tăng giá chậm hơn, bất chấp các mối lo lạm phát, nhằm hỗ trợ hoạt động xuất khẩu.

Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) cho biết: "Triển vọng kinh tế toàn cầu đã xấu đi đáng kể và tạo ra những bất ổn gia tăng trên các thị trường tài chính. Trước những khó khăn tại nhiều nền kinh tế phát triển và các đối tác thương mại chủ chốt của Singapore, MAS sẽ tiếp tục để đồng đôla Singapore tăng giá nhẹ và từ từ trong thời gian tới."

Ngân hàng Trung ương Singapore dự báo, kinh tế nước này có thể chỉ tăng trưởng 2,5-3,5% trong năm 2012.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.