Singapore Airlines đặt mua 67 máy bay A350

 Singapore Airlines đặt mua 67 máy bay A350 ảnh 1
(ĐTTCO) - Singapore Airlines (SIA) vừa công bố quyết định lựa chọn phiên bản tầm xa của máy bay A350-900 cho các đường bay thẳng đến Hoa Kỳ.

Theo như điều khoản bổ sung vào đơn hàng hiện có gồm 63 chiếc A350-900 và 7 trong số các máy bay này sẽ được nâng cấp khả năng bay tầm xa phục vụ cho các đường bay kéo dài 19 tiếng. Ngoài ra, SIA cũng đặt mua thêm 4 chiếc A350-900, nâng tổng số đơn hàng A350 XWB của hãng lên con số 67.

Với thiết kế tối ưu cho các đường bay thẳng đến Hoa Kỳ, máy bay A350-900ULR (Ultra-Long Range) có hệ thống nhiên liệu bổ sung giúp tăng cường khả năng chứa nhiên liệu, tăng trọng lượng cất cánh tối đa và nhiều cải tiến khí động học để phục vụ cho các chuyến bay đến bờ Tây và New York.

Được biết, quãng đường khoảng 8.700 hải lý, đường bay đến New York sẽ là đường bay chở khách dài nhất thế giới có thời gian bay dự kiến lên đến 19 giờ. Thêm vào đó, sự linh hoạt độc đáo của A350 XWB cho phép các nhà khai thác có thể thay đổi lại cấu hình chiếc A350-900ULR theo tiêu chuẩn kỹ thuật của máy bay A350-900 nếu cần.

Đến nay, Airbus đã nhận được tổng cộng 783 đơn đặt hàng máy bay A350 XWB từ 41 khách hàng trên toàn thế giới và trở thành một trong những máy bay thân rộng thành công nhất trên thị trường. SIA là khách hàng lớn nhất của máy bay A350 XWB ở Đông Á và sẽ tiếp nhận những chiếc máy bay trong đơn hàng 67 chiếc theo như kế hoạch, bắt đầu vào quý I năm 2016. Airbus dự kiến bàn giao máy bay A350-900ULR cho Singapore Airlines vào năm 2018.

Hải Hồ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EU quyết tìm tiếng nói chung

EU quyết tìm tiếng nói chung

(ĐTTCO)-Pháp và Đức rất gần với một thỏa thuận về cải cách Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau nhiều tháng do dự từ Đức. Đề xuất của Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về cải cách Liên minh châu Âu (EU) và Eurozone sẽ được thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh EU trong 2 ngày 28 và 29-6 tới. 

Hồ sơ

Bình luận

Liên minh đặc biệt Trung-Triều

(ĐTTCO)-Chuyến công du lần thứ ba trong hơn hai tháng của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với điểm đến duy nhất là Trung Quốc, cùng 3 cuộc gặp thượng đỉnh Trung-Triều liên tiếp, có thể coi là minh chứng rõ ràng về quan hệ nồng ấm trở lại giữa hai nước, đồng thời cho thấy vai trò của Bắc Kinh với tư cách là một nhân tố chủ chốt trong các chuyển động địa-chính trị trên bán đảo Triều Tiên.

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.