Shell báo lỗ kỷ lục 10 năm

Royal Dutch Shell Plc vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2015 với mức lỗ lớn nhất trong ít nhất một thập kỷ qua.

 Shell báo lỗ kỷ lục 10 năm ảnh 1

Theo báo cáo mới được công bố, trong quý III/2015, Shell chịu lỗ 7,32 tỷ USD, so với việc có lãi 4,46 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Nếu tính cả việc phải rút vốn ra khỏi các dự án thăm dò ngoài khơi Alaskan và dự án dầu cát tại Canada, tổng thiệt hại mà Shell phải chịu là 7,89 tỷ USD.

Nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất châu Âu này đã buộc phải cắt giảm nguồn nhân lực cũng như giảm bớt chi tiêu trong năm nay, khi CEO Ben Van Beurden chuẩn bị một kế hoạch dài hạn để đối phó với tình trạng ế ẩm hiện tại của thị trường. giá dầu thô đã liên tục giảm trong 16 tháng qua, khiến giá trị thị trường của Shell xuống mức thấp nhất một thập kỷ và khiến các cổ đông quan ngại về việc mạnh tay mua lại BG Group.

Trước đó, trong tháng 7, Royal Dutch Shell đã tiến hành thương vụ M&A lớn nhất trong lịch sử ngành năng lượng khi mua lại BG Group với giá hơn 70 tỷ USD, trong bối cảnh giá dầu xuống thấp tác động mạnh tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành. Thương vụ này sẽ được hoàn tất vào đầu năm tới, giúp Shell có thêm các tài sản tại vùng nước sâu ở Brazil, nâng cao vị thế tại thị trường gas Australia và mở rộng cánh cửa thâm nhập vào ngành xuất khẩu khí đốt hóa lỏng tại Mỹ.

ĐTCK

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.