Schwab mua lại optionsXpress với giá 1 tỷ USD

Schwab mua lại optionsXpress với giá 1 tỷ USD ảnh 1
Tập đoàn môi giới tài chính giảm giá Charles Schwab Corp ngày 21-3 cho biết sẽ mua lại công ty môi giới bán lẻ optionsXpress Holdings Inc. với giá khoảng 1 tỷ USD trị giá bằng cổ phiếu.

Theo các điều khoản của thương vụ, dự kiến sẽ kết thúc trong quý 3 năm nay, mỗi cổ phiếu của optionsXpress có trụ sở tại Chicago sẽ được tính giá bằng 1,02 cổ phiếu của Schwab. Schwab sẽ phát hành khoảng 60 triệu cổ phiếu trong vụ giao dịch này.

Tuyên bố của hai công ty cho biết ông David Fisher, Tổng giám đốc điều hành của optionsXpress, sẽ tiếp tục giữ cương vị chủ tịch của bộ phận sáp nhập. Các hoạt động thương mại trực tuyến của cả optionsXpress và Schwab sẽ được giữ lại.

Tuyên bố cũng cho biết tính đến cuối năm ngoái, optionsXpress có 379.000 tài khoản khách hàng và 7,9 tỷ USD tài sản khách hàng, trong khi đó Schwab có gần 8 triệu tài khoản và 1.600 tỷ trong tài sản.

Thương vụ này được coi lớn nhất của Schwab kể từ sau vụ sáp nhập US Trust năm 2000, diễn ra khi mà tập đoàn này đang nỗ lực mở rộng mạng lưới bán lẻ trên toàn nước Hoa Kỳ.

(Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

Nóng bỏng Đông Bắc Á (K2): Mịt mờ liệu pháp giảm nhiệt

(ĐTTCO) - Tờ New York Times đăng bài phỏng vấn Thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Corker (bang Tennessee), có nội dung chỉ trích Tổng thống D. Trump, cho rằng đương kim Tổng thống Hoa Kỳ đang điều hành đất nước như một “chương trình truyền hình thực tế” (reality show) và những tuyên bố của ông có thể đẩy Hoa Kỳ vào con đường dẫn đến Thế chiến III.

Hồ sơ

Chính sách kiểm soát vốn của Trung Quốc (Kỳ 1)

(ĐTTCO) - LTS: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc” đang là tâm điểm của quốc tế hiện nay, không chỉ trong công luận mà còn trong giới học thuật. Trong khi một số học giả cho rằng Trung Quốc đang thách thức “trật tự tự do” của phương Tây, một số học giả khác lại không tin quốc gia này có khả năng gây ra tác động mang tính hệ thống.

Bình luận

Bất bình đẳng kinh tế - vấn đề lớn của EU

(ĐTTCO) - Dù đã 4 thập kỷ áp dụng chính sách gắn kết xã hội nhằm hạn chế chênh lệch phát triển giữa các vùng trong Liên minh châu Âu (EU), sự cách biệt giữa các khu vực dường như ngày càng trầm trọng sau tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.

Thế giới muôn màu