Schwab mua lại optionsXpress với giá 1 tỷ USD

Schwab mua lại optionsXpress với giá 1 tỷ USD ảnh 1
Tập đoàn môi giới tài chính giảm giá Charles Schwab Corp ngày 21-3 cho biết sẽ mua lại công ty môi giới bán lẻ optionsXpress Holdings Inc. với giá khoảng 1 tỷ USD trị giá bằng cổ phiếu.

Theo các điều khoản của thương vụ, dự kiến sẽ kết thúc trong quý 3 năm nay, mỗi cổ phiếu của optionsXpress có trụ sở tại Chicago sẽ được tính giá bằng 1,02 cổ phiếu của Schwab. Schwab sẽ phát hành khoảng 60 triệu cổ phiếu trong vụ giao dịch này.

Tuyên bố của hai công ty cho biết ông David Fisher, Tổng giám đốc điều hành của optionsXpress, sẽ tiếp tục giữ cương vị chủ tịch của bộ phận sáp nhập. Các hoạt động thương mại trực tuyến của cả optionsXpress và Schwab sẽ được giữ lại.

Tuyên bố cũng cho biết tính đến cuối năm ngoái, optionsXpress có 379.000 tài khoản khách hàng và 7,9 tỷ USD tài sản khách hàng, trong khi đó Schwab có gần 8 triệu tài khoản và 1.600 tỷ trong tài sản.

Thương vụ này được coi lớn nhất của Schwab kể từ sau vụ sáp nhập US Trust năm 2000, diễn ra khi mà tập đoàn này đang nỗ lực mở rộng mạng lưới bán lẻ trên toàn nước Hoa Kỳ.

(Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

Paris - Trung tâm tài chính mới châu Âu?

(ĐTTCO) - Trước viễn cảnh Anh rời Liên minh châu Âu (Brexit), Brussels đã lên kế hoạch chuyển các cơ sở của EU khỏi London (Anh) và Paris (Pháp) được chọn là trụ sở mới của Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA). 

Hồ sơ

Chủ nghĩa tư bản nhà nước Trung Quốc(K1): Định chế hoạt động ngân hàng

(ĐTTCO) - Hoạt động ngân hàng Trung Quốc có khác biệt đáng kể so với phương Tây. Để hiểu được lập trường của Trung Quốc trong việc tham gia thiết lập các định chế ngân hàng quốc tế, cần tìm hiểu sự phát triển của định chế này, phân tích cách thức tổ chức mang tính chất kinh tế -chính trị khác biệt của Trung Quốc. 

Bình luận

Thế giới muôn màu