Schwab mua lại optionsXpress với giá 1 tỷ USD

Schwab mua lại optionsXpress với giá 1 tỷ USD ảnh 1
Tập đoàn môi giới tài chính giảm giá Charles Schwab Corp ngày 21-3 cho biết sẽ mua lại công ty môi giới bán lẻ optionsXpress Holdings Inc. với giá khoảng 1 tỷ USD trị giá bằng cổ phiếu.

Theo các điều khoản của thương vụ, dự kiến sẽ kết thúc trong quý 3 năm nay, mỗi cổ phiếu của optionsXpress có trụ sở tại Chicago sẽ được tính giá bằng 1,02 cổ phiếu của Schwab. Schwab sẽ phát hành khoảng 60 triệu cổ phiếu trong vụ giao dịch này.

Tuyên bố của hai công ty cho biết ông David Fisher, Tổng giám đốc điều hành của optionsXpress, sẽ tiếp tục giữ cương vị chủ tịch của bộ phận sáp nhập. Các hoạt động thương mại trực tuyến của cả optionsXpress và Schwab sẽ được giữ lại.

Tuyên bố cũng cho biết tính đến cuối năm ngoái, optionsXpress có 379.000 tài khoản khách hàng và 7,9 tỷ USD tài sản khách hàng, trong khi đó Schwab có gần 8 triệu tài khoản và 1.600 tỷ trong tài sản.

Thương vụ này được coi lớn nhất của Schwab kể từ sau vụ sáp nhập US Trust năm 2000, diễn ra khi mà tập đoàn này đang nỗ lực mở rộng mạng lưới bán lẻ trên toàn nước Hoa Kỳ.

(Vietnam+)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Kỳ 2: Vai trò của WTO?

(ĐTTCO) - Việc các nền kinh tế lớn Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU lần lượt quyết định “tự xử” trong vấn đề thương mại thời gia qua, khiến người ta không khỏi băn khoăn: Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đang ở đâu? Vai trò giải quyết xung đột thương mại của định chế này như thế nào?

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.