Saudi Arabia hướng tới không dùng tiền mặt

(ĐTTCO) - Saudi Arabia đặt mục tiêu 70% các hoạt động giao dịch tài chính được thực hiện qua hình thức thanh toán điện tử vào năm 2030 và tiến tới trở thành một xã hội không sử dụng tiền mặt.

Tập đoàn Apple của Mỹ đã ra mắt dịch vụ Apple Pay tại Saudi Arabia.

Tập đoàn Apple của Mỹ đã ra mắt dịch vụ Apple Pay tại Saudi Arabia.

Tổng thư ký Ủy ban Ngân hàng và Truyền thông các ngân hàng của Saudi Arabia, Talat Hafiz cho biết các giao dịch trực tuyến và không sử dụng tiền mặt là một phần trong chương trình cải cách “Tầm nhìn 2030” của Saudi Arabia.

Về cơ bản, chương trình phát triển khu vực tài chính của Saudi Arabia là một sáng kiến hỗ trợ các mục tiêu kinh tế, giữ vai trò chuyển đổi quốc gia Trung Đông này từ phụ thuộc mạnh vào giao dịch tiền mặt trong mua sắm và dịch vụ, chuyển sang một xã hội “không tiền mặt” thông qua sử dụng các phương thức thanh toán điện tử và kỹ thuật số.

Một trong những mục tiêu của chương trình này là cải thiện và tăng cường tỷ lệ giao dịch không dùng tiền mặt, từ 18% năm 2016 lên 28% năm 2020 và tiếp tục tăng theo lộ trình lên ngưỡng 70% vào năm 2030.

Bên cạnh đó, Cơ quan quản lý tiền tệ Saudi Arabia (SAMA) cũng đang khuyến khích các thanh toán điện tử nhằm giảm sự phụ thuộc vào tiền mặt. SAMA đã giới thiệu nhiều hệ thống thanh toán mới tại Saudi Arabia trong hai thập kỷ qua, trong đó có cổng thanh toán hóa đơn trực tuyến SADAD.

Hồi đầu tuần này, Tập đoàn Apple của Mỹ đã ra mắt dịch vụ Apple Pay tại Saudi Arabia, góp phần mở rộng các lựa chọn thanh toán trực tuyến có sẵn với người dân nước này.

Thế giới & Việt Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

Lên án “chiến thuật ức hiếp” tại biển Đông

(ĐTTCO) - Với những diễn biến mới nhất đang diễn ra trên biển Đông, ngày 20-8 (giờ địa phương), Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton đã cáo buộc Trung Quốc sử dụng “chiến thuật ức hiếp” làm gia tăng căng thẳng tại biển Đông.

Hồ sơ

Nhập cư hợp pháp vẫn có thể bị từ chối thẻ xanh

(ĐTTCO)-Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quy định rút tư cách thường trú nhân đối với những người nhập cư hợp pháp nếu họ sử dụng một số chương trình phúc lợi. Quy định mới cũng ngăn chặn những người đang xin nhập cư vào Mỹ nhưng không chứng minh được khả năng tự lực cánh sinh.

Nhân vật

CEO Tadashi Yanai Bậc thầy xử lý khủng hoảng

(ĐTTCO)- Tadashi Yanai, Chủ tịch Tập đoàn bán lẻ Fast Retailing, CEO và là nhà sáng lập thương hiệu bán lẻ thời trang dân dụng Uniqlo. Khởi đầu sự nghiệp từ công ty gia đình, sau 40 năm ông đã có cho riêng mình một đế chế bán lẻ thời trang dân dụng Fast Retailing hàng đầu thế giới, với sự xuất hiện của 1.600 cửa hàng thương hiệu Uniqlo hiện diện tại 16 quốc gia.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019