Sập cầu ở Florida, ít nhất 4 người thiệt mạng

(ĐTTCO)-Theo Reuters, ngày 15-3, một cây cầu đi bộ mới được lắp tại Trường Đại học Quốc tế Florida ở Miami, bang Florida, Mỹ, đã bị sập khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Hiện trường vụ sập cầu tại Floria. Ảnh: REUTERS

Hiện trường vụ sập cầu tại Floria. Ảnh: REUTERS

Theo thông tin mới được cập nhật, vụ tai nạn đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Đây là thông báo của người đứng đầu lực lượng cứu hỏa hạt Miami-Dade Dave Downey đưa ra sáng 16-3 (giờ Việt Nam). 
Trước đó, phát biểu trên đài truyền hình CBS Miami, Thượng nghị sĩ Bill Nelson thuộc bang Florida cho biết có 6 đến 10 người đã thiệt mạng trong vụ sập cầu này. 
Các nhân chứng cho hay vụ sập cầu xảy ra vào khoảng 13 giờ 30 ngày 15-3 (theo giờ địa phương, tức 0 giờ 30 ngày 16-3 giờ Việt Nam) khi các phương tiện đang dừng đỗ tại đèn giao thông.
Theo giới chức địa phương và bác sĩ, ít nhất 8 chiếc xe bị mắc kẹt dưới đống đổ nát và ít nhất 10 người đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch. 
Hiện lực lượng cứu hộ và chó nghiệp vụ đang tìm kiếm những người còn mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi cây cầu dài 53 m và nặng 950 tấn sập xuống tuyến đường cao tốc 8 làn đường với nhiều xe cộ đang tham gia giao thông.
Cảnh sát đã đề nghị máy bay trực thăng của truyền hình rời hiện trường để lực lượng cứu hộ có thể nghe được tiếng động của những người đang bị mắc kẹt.
Trên trang Twitter, Ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ cho biết sẽ tiến hành điều tra vụ việc trên. 
Trước đó, ngày 11-3, phần nhịp chính của công trình trị giá 14,2 triệu USD đã được lắp đặt trên đường cao tốc bằng phương pháp xây dựng cầu tăng tốc nhằm giảm rủi ro tiềm ẩn đối với người lao động, người đi bằng phương tiện công cộng, người đi bộ và giảm gián đoạn giao thông. 
Cây cầu này được thiết kế có khả năng chống chọi với bão cấp 5 - cấp nguy hiểm nhất do Trung tâm bão quốc gia đưa ra. 
Cây cầu mang tên “Instant Bridge" bắt đầu được xây dựng vào đầu năm 2017 và dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu năm 2019, giúp kết nối Đại học Quốc tế Florida với thành phố Sweetwater.

Sập cầu ở Florida, ít nhất 4 người thiệt mạng ảnh 1  
Sập cầu ở Florida, ít nhất 4 người thiệt mạng ảnh 2 Hiện trường vụ sập cầu. Ảnh: CNN

SONG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Singapore sẽ trải qua sự suy giảm mạnh nhất, với mức tăng trưởng GDP giảm từ 3,1% năm 2018 xuống 1,9% năm 2019.

Đông Nam Á trong thương chiến Mỹ - Trung

(ĐTTCO)-Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Hồ sơ

ĐÔNG NAM Á trong thương chiến Mỹ - Trung

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang chậm lại và căng thẳng thương mại Mỹ-Trung leo thang, dự kiến GDP khu vực Đông Nam Á (ĐNA) giảm từ 5,3% trong 2018 xuống còn 4,8% trong năm nay, trước khi giảm nhẹ xuống 4,7% vào 2020.

Nhân vật

STEVEN COHEN: Ông vua giao dịch chứng khoán ngắn hạn

(ĐTTCO) - Chẳng phải ngẫu nhiên Steven Cohen được phố Wall kính nể bởi những thành tích vô tiền khoáng hậu mà ít chuyên gia quản lý tiền đạt được. Các chuyên gia, thương nhân giàu kinh nghiệm trên Phố Wall nói ông là người giỏi nhất, là một trong những nhà quản lý quỹ phòng hộ thành công nhất của thế kỷ 21.

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019