Sản xuất vàng từ phân người

Theo nghiên cứu của Kathleen Smith, cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, chất thải hữu cơ của con người có chứa dấu vết của vàng, bạc và bạch kim. "Vàng chúng tôi tìm được từ chất thải hữu cơ của con người ở cấp độ của một trữ lượng khoáng sản tối thiểu. Trong 1kg chất thải chứa khoảng 0,4mg vàng, 28mg bạc và 638mg đồng và 49mg vanadium" - Smith cho biết thêm.

Một nghiên cứu trước đó do Đại học bang Arizona thực hiện, ước tính một thành phố trên 1 triệu dân thải ra khoảng 13 triệu USD giá trị của kim loại quý xuống nhà vệ sinh và cống thoát nước mỗi năm. Theo thống kê, hơn 7 triệu tấn chất thải hữu cơ thu được tại các nhà máy xử lí chất thải tại Hoa Kỳ mỗi năm.

Sản xuất vàng từ phân người ảnh 1

Những tinh thể vàng và kim loại quý được tìm thấy trong chất thải của con người.

Trong kết quả nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị quốc gia và triển lãm của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ lần thứ 249 ở Denver, các nhà khoa học cho biết mức độ của các kim loại quý trong chất thải hữu cơ của con người có thể so sánh được với trữ lượng của các kim loại quý được khai quật ở các quặng mỏ thông thường. Một cơ sở xử lý nước thải ở Tokyo đã bắt đầu chiết xuất vàng từ chất thải hữu cơ đã báo cáo sản lượng thu được tương đương sản lượng được tìm thấy trong quặng tại một số mỏ vàng hàng đầu.

 (Tổng hợp)

Trọng Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ

Bình luận

Trung Quốc “xâm lăng” qua con đường tài chính

(ĐTTCO) - Mặc dù, Trung Quốc đang siết chặt dòng vốn đầu tư ra nước ngoài, song vẫn cho phép thực hiện hàng loạt các thương vụ M&A có giá trị lớn lên đến hàng tỷ USD đối với các công ty tài chính châu Âu.

Thế giới muôn màu

Bát mì bò có giá hơn 7 triệu đồng

(ĐTTCO) - Tại Đài Loan, người ta có thể mua một bát mì bò với giá 180 Đài Tệ (120.000 VNĐ) nhưng thực khách vẫn vui vẻ trả 10.000 Đài Tệ (hơn 7 triệu VNĐ) cho một bát mì đặc biệt.