Sản xuất vàng từ phân người

Theo nghiên cứu của Kathleen Smith, cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, chất thải hữu cơ của con người có chứa dấu vết của vàng, bạc và bạch kim. "Vàng chúng tôi tìm được từ chất thải hữu cơ của con người ở cấp độ của một trữ lượng khoáng sản tối thiểu. Trong 1kg chất thải chứa khoảng 0,4mg vàng, 28mg bạc và 638mg đồng và 49mg vanadium" - Smith cho biết thêm.

Một nghiên cứu trước đó do Đại học bang Arizona thực hiện, ước tính một thành phố trên 1 triệu dân thải ra khoảng 13 triệu USD giá trị của kim loại quý xuống nhà vệ sinh và cống thoát nước mỗi năm. Theo thống kê, hơn 7 triệu tấn chất thải hữu cơ thu được tại các nhà máy xử lí chất thải tại Hoa Kỳ mỗi năm.

Sản xuất vàng từ phân người ảnh 1

Những tinh thể vàng và kim loại quý được tìm thấy trong chất thải của con người.

Trong kết quả nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị quốc gia và triển lãm của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ lần thứ 249 ở Denver, các nhà khoa học cho biết mức độ của các kim loại quý trong chất thải hữu cơ của con người có thể so sánh được với trữ lượng của các kim loại quý được khai quật ở các quặng mỏ thông thường. Một cơ sở xử lý nước thải ở Tokyo đã bắt đầu chiết xuất vàng từ chất thải hữu cơ đã báo cáo sản lượng thu được tương đương sản lượng được tìm thấy trong quặng tại một số mỏ vàng hàng đầu.

 (Tổng hợp)

Trọng Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch sử được viết tại Singapore

Lịch sử được viết tại Singapore

(ĐTTCO) - “Với việc thừa nhận rằng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử là một sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt và vượt qua những căng thẳng, thù địch trong nhiều thập kỷ qua giữa hai nước và để mở ra một tương lai mới.

Hồ sơ

Bình luận

Thế giới muôn màu

Saudi Arabia đổi mới tích cực

(ĐTTCO) - Phụ nữ lái xe moto là điều hoàn toàn mới mẻ tại Saudi Arabia, nơi bắt đầu từ tháng 6 này phụ nữ sẽ chính thức được phép lái xe, quyền vốn bấy lâu nay bị cấm.